previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Du học Nhật Bản TRẦN VIẾT ĐÌNH LƯƠNG VÀ CON ĐƯỜNG DU HỌC NHẬT BẢN

TRẦN VIẾT ĐÌNH LƯƠNG VÀ CON ĐƯỜNG DU HỌC NHẬT BẢN

 

     Kể từ ngày thành lập đến nay, Daystar tự hào đã chắp cánh thành công hàng ngàn học sinh đạt được ước mơ du học của mình tại các đất nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Canada,…9 năm hoạt động không phải là khoảng thời gian quá dài cũng không hẳn quá ngắn đối với một công ty tư vấn du học. Biết bao lớp thế hệ học sinh, sinh viên đã trưởng thành và thành công từ Daystar. Giờ đây, mỗi bạn đều đã và đang thực hiện mục tiêu của riêng mình để mở cánh cửa đi tới tương lai. Trong số hàng ngàn ước mơ du học đó, có nhiều gương mặt tiêu biểu đáng để nhiều người phải học hỏi và bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Trần Viết Đình Lương, một người con của thị xã Hương Trà – Thừa Thiên Huế, anh tốt nghiệp ngành sinh học tại trường Đại học Khoa học Huế vào năm 2013, sau khi tốt nghiệp anh chưa vội tìm việc làm cho mình mà tiếp tục con đường học tập tại đất nước Nhật Bản. Đối với nhiều người, việc học đại học đã là hành trình dài và sẽ không nghĩ tới chuyện học tiếp một trường nào nữa mà muốn xin việc làm ngay. Nhưng Lương thì khác, với ý chí quyết tâm và tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của mình, anh tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức và mong muốn mở ra cho mình một con đường tươi sáng hơn, anh quyết định sang Nhật để du học và khát khao được ở lại làm việc tại đất nước này.

Trần Viết Đình Lương –  sinh năm 1991 tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Ngày 02.10.2014, Lương có mặt tại Nhật Bản và bắt đầu một cuộc sống mới – một cuộc sống xa quê nhưng chứa đựng nhiều điều thú vị. Ngôi trường đầu tiên mà Lương theo học là trường Nhật Ngữ First Study tại Osaka, đây là ngôi trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đã đào tạo rất nhiều học viên quốc tế thi đỗ các trường cao đẳng, đại học lớn. Sau hơn một năm học tiếng, vào tháng 3 năm 2016, Lương tốt nghiệp trường Nhật Ngữ First Study và tiếp tục học tiếp tiếng Nhật lớp dự bị 1 năm tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ Quốc tế ECC ở Osaka Nhật Bản. Với sự cố gắng và nỗ lực của mình, vào tháng 12 năm 2016 Lương đã kết thúc khóa học với kết quả cao, Lương nhận được tấm bằng N2 – Tương đương với một giáo viên dạy tiếng Nhật giỏi tại Việt Nam hiện nay. Có lẽ, đây là kết quả mà rất nhiều Du học sinh Nhật Bản ao ước có được, tấm bằng là minh chứng cho sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của một học sinh khi phải học xa nhà.

Đình Lương cùng bạn học tại trường First Study – Osaka

Đình Lương và bạn học trong ngày tốt nghiệp

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng Lương sẽ tạm ngừng việc học Ngoại ngữ để chuyển sang một môi trường mới. Nhưng sự thật thì không như thế, với những gì đã học được thì anh cảm thấy chưa được tự tin để có thể tìm một công việc tốt ở Nhật, anh quyết định học tiếp một khóa Tổng hợp tiếng Anh tại trường Ngoại ngữ Quốc tế ECC.

Sau một khoảng thời gian dài học Ngoại ngữ, nhận thấy những gì học được đã có thể áp dụng cho công việc sau này, Lương quyết định tạm ngừng việc học ở trường và bắt đầu nghĩ đến chuyện đi làm. Với khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật và tiếng Anh trôi chảy, anh không gặp mấy khó khăn khi xin việc, anh được nhận vào một công ty Nhật Bản với công việc chính là quản lý thực tập sinh ở thành phố Sapporo, Hokkaido. Anh chia sẻ thêm, đây là một công việc khá thú vị, mặc dù có chút vất vả nhưng anh đã học được rất nhiều điều mà trước đây khi còn đi học anh không biết được.

Những người bạn dễ thương tại xứ sở Hoa Anh Đào

Khi chia sẻ về việc học, anh có nhắn nhủ với các bạn đã và đang có ý định Du học rằng: “Các bạn nếu có nguyện vọng qua Nhật đi du học hay đi làm thì vấn đề tiếng Nhật là quan trọng nhất. Tiếng tốt sẽ giúp mình dễ hòa nhập với cuộc sống, giúp mình  tự tin hơn, được mọi người đánh giá cao hơn và tin tưởng hơn trong công việc”. Có lẽ đó cũng là lý do vì sao anh có sự đầu tư cho tiếng Nhật nhiều đến vậy.

Sau một hành trình dài học tập và làm việc tại nước ngoài, cuộc sống của anh dần đi vào ổn định. Giờ đây Mục tiêu của anh là xin visa vĩnh trú và định cư tại Nhật Bản.

 

 

Đồng nghiệp của Đình Lương trong chuyến du lịch tại Trung Quốc

Trời nắng chói chang nhưng vẫn rất lạnh ở Trung Quốc

Cuộc sống luôn là như thế. Nếu ta có cố gắng, có kiên trì và có sự quyết tâm thì vào một ngày không xa, ta sẽ chạm được giấc mơ của mình. Không có con đường nào đi đến thành công mà không có sự vất vả, điều quan trọng là bạn dám nghĩ, dám làm và dám vượt qua thử thách.

Trần Viết Đình Lương…là một con người như vậy!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Thị Khánh Trang

Giám Đốc Tư Vấn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Phạm Hoài Bảo Quốc

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Hồ Thị Thu Hằng

Tư vấn viên - Văn phòng Gia Lai

0943 097 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779