previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Xuất khẩu lao động THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN VỀ NƯỚC QUAY LẠI NHẬT LẦN 2

THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN VỀ NƯỚC QUAY LẠI NHẬT LẦN 2

Thực tập sinh Nhật Bản về nước QUAY LẠI Nhật như thế nào? Được sinh sống và làm việc tại một môi trường tốt như Nhật Bản đã tạo nên nhiều giá trị cho con người Việt Nam, đến nay có khoảng 90% các bạn TTS đều mong muốn được quay trở lại Nhật làm việc. Vậy TTS sau khi hết hạn visa về nước có thể quay lại Nhật theo những cách nào?

1. Điều kiện quay lại Nhật lần 2 là gì?

. Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco

.Về nước ít nhất 6 tháng

. Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp….

. Chỉ được quay lại Nhật làm đúng công việc trong visa được cấp trước đó.

. Chỉ áp dụng đối với thập tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại

. Thời gian về Việt Nam không có tiền án tiền sự

 

Sau đây chúng tôi xin được liệt kê 4 con đường đưa TTS quay lại Nhật lần 2 để tiếp tục sinh sống và làm việc.

Các con đường quay lại Nhật lần 2

✔Quay trở lại Nhật bằng con đường du học

Quay lại Nhật lần 2 bằng con đường du học 

Khi các bạn đã sang Nhật một lần với tư cách thực tập sinh và sang đây du học trường tiếng Nhật khoảng 1.5 năm thì không thể chuyển đổi sang visa lao động ngay được mà các bạn phải học tiếp lên cao hơn tức sẽ học trường nghề Senmon hay học lên đại học tại Nhật từ 3 đến 4 năm nữa mới có thể chuyển sang visa lao động được.

Vì sao lại như vậy?

Bởi vì  khi các bạn sang đã sang Nhật với tư cách tu nghiệp sinh tức công việc các bạn làm thường ở dưới công xưởng, gia công lại các bản vẽ đã có sẵn, công việc đó không cần lý lịch học tập và kinh nghiệm nhiều mà chỉ cần học một thời gian có thể làm được, tính chất công việc như vậy không thể giúp các bạn gia hạn được visa thêm.

Bạn nên nghiên cứu kỹ con đường này vì chi phí đóng học, sinh hoạt cao, bạn phải làm 2 ca trên ngày may ra mới có thể trang trải được.

✔. Quay trở lại Nhật bằng con đường làm cho công ty Nhật

Sang Nhật lần 2 bằng con đường làm việc trong các công ty Nhật Bản 

Sau khi xin và làm việc tại một công ty Nhật, họ sẽ cử các bạn sang công ty ở Nhật làm việc một thời gian, thông thường visa dạng này là thăm quan thời gian ở Nhật ngắn chỉ là 3 tháng, 6 tháng, … rất ngắn.

✔. Quay trở lại Nhật bằng con đường kết hôn

Sang Nhật lần 2 bằng con đường kết hôn với người Nhật

Các bạn có thể kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và người có thể gia hạn visa đều được. Đây là con được dễ nhất và thủ tục cũng nhanh nhất.Trường hợp này các bạn lưu ý khi ly hôn sẽ phải chuyển đổi thủ tục rất phức tạp sang visa định trú hay lao động nên khi kết hôn với người Nhật mà chưa đủ thời gian để có được visa vĩnh trú không nên ly hôn. 

✔. Học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam

Bạn hãy học hệ cao đẳng, đại học ở Việt Nam, trong thời gian đó bạn có thể học thêm tiếng Nhật để phỏng vấn đi theo các đơn hàng của Nhật. Cách này hay hơn cách đi du học, mỗi tội là thời gian để chờ được sang Nhật lần 2 hơi lâu thôi.

✔. Quay trở lại Nhật dưới hình thức visa mới – visa kỹ năng đặc định

Để thu hút lao động sang Nhật làm việc năm 2020, giải quyết nạn thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực mà chính phủ Nhật Bản đã đề xuất ra loại hình visa mới có tên là visa kỹ năng đặc định.

TTS về nước đúng hạn có cơ hội nhận visa kỹ năng đặc định loại 1 với thời hạn làm việc ở Nhật kéo dài thêm 5 năm nữa. Sau 5 năm, lao động có thể chuyển lên visa đặc định loại 2 và có thể xin vĩnh trú ở Nhật Bản. Tuy nhiên thì 2 loại visa này chỉ giới hạn trong 14 ngành nghề mà thôi. 

3. Các trường hợp không thể quay lại Nhật lần 2

Không phải TTS nào sau khi về nước đều có thể quay trở lại Nhật Bản được. Dưới đây là một số trường hợp khi TTS đã dính vào là KHÔNG THỂ quay lại Nhật Bản được.

  ✭. TTS vi phạm pháp luật Nhật Bản

  ✭. TTS có ý thức kém khi sinh sống ở Nhật Bản

  ✭. Bùng tiền dịch vụ

  ✭. Không thi chuyển giai đoạn lần 3 trước khi về nước

4. Một vài đơn hàng quay lại Nhật lần 2

Như các bạn đã biết để quay lại Nhật Bản lần 2 làm việc thì các bạn phải chờ đến khi có đơn cùng với ngành nghề mà các bạn đã làm ở Nhật Bản chứ không được làm sang ngành khác. 

Tuy nhiên thì các đơn hàng quay lại Nhật lần 2 cũng khá đa dạng các ngành nghề từ đơn hàng xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm đều có đủ. Hiện nay công ty chúng tôi đang tiếp nhận rất nhiều đơn hàng quay lại Nhật lần 2