previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Du học Nhật Bản Thông tin cần biết Thư gửi các bạn muốn du học Nhật Bản

Thư gửi các bạn muốn du học Nhật Bản

“Như trẻ thơ đói lòng gặp sữa”…Tôi là Lê Khánh Chi, đến từ Triệu Phong Quảng Trị, là DHS kỳ nhập học tháng 4/2017 của Daystar.

Bạn Lê Khánh Chi (đầu tiên bên trai qua) cụp hình lưu niệm với ông YAMAZAKI SHIGEMI Giám đốc văn phòng Daystar tại Tokyo –Nhật Bản

Được 2 tháng kể từ ngày tôi đặt chân lên nước Nhật, đến bây giờ tôi cũng không nghĩ rằng đôi chân mình có thể mạnh mẻ như vậy. Ngày lên sân bay tôi rúc mặt vào lòng ba mà khóc “Con đi ba nhé! Con đi xây dựng tương lại ba nhé!”. Kéo lê chiếc vali trên đường bay Tân Sơn Nhất nước mắt tôi tuôn ra không kiểm soát được. Tôi đã cố gắng nén, để nó không rơi ra…nhưng rồi…và thế khi máy bay đáp xuống đất nước bạn xa xôi, tôi đã tự hứa với mình “nước mắt không thể rơi ở Nhật Bản, nơi đây chỉ có nụ cười của sự thành công”. Nhưng tôi đã không làm được, khi cánh tay của Daystar chìa ra đúng lúc tối bế tắc nhất – Nơi mà tôi nghĩ mình không có ai giúp đỡ nếu gặp khó khăn.

Bạn Lê Khánh Chi được Daystar giúp đỡ tại ngân hàng.

Học hết lớp 12, tôi chọn con đường du học thay cho việc lên đại học. Được bạn bè giới thiệu tôi tìm đến với Daystar. Ở đây, tôi được các anh chị truyền lửa về con đường mà tôi đã lựa chọn. Sau những ngày tháng học tiếng ở Việt Nam, thầy cô của Daystar hết lòng dạy bảo tôi. Đối với một đứa vừa mới rời ghế nhà trường, bao nhiêu điều mới mẽ của thế giới bên ngoài đang chờ đón, ở đó có cả hoa hồng lẫn gai nhọn. Và quyết định bay ra nước ngoài học tập thay cho việc lên thành phố học đại học, điều này ngoài sức tưởng tượng của tôi và ba mẹ. Nhưng tôi đã làm được nhờ Daystar.

Tâm sự của Lê Khánh Chi trên trang cá nhân sau khi được Daystar giúp đỡ.

Với mức độ mới bập bẹ vài câu tiếng Nhật, tôi biết chắc chắn sẽ gặp những điều khó khăn khi làm quen với cuộc sống ở Nhật. Khi nhập học được 1 tháng, tôi phải tìm kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí cho gia đình. Tôi nhấc máy lên và gọi đến văn phòng Daystar tại Tokyo, sau những lời chia sẻ, phía Daystar đã nhanh chóng tim cho tôi việc làm thêm, ngày đến phỏng vấn tôi được đại diện phía văn phòng Daystar dẫn đi, giới thiệu tỉ mỉ từng khâu, từ phỏng vấn đến công việc.

Hôm nay, tôi quýnh lên vì cái sổ ngân hàng không làm được, nếu không có sổ ngân hàng tôi không được nhận tiền lương làm thêm, đồng nghĩa với tháng tới tôi không biết lấy tiền đâu để sinh hoạt. Đang ở một đất nước xa xôi, xa ba mẹ, xa người thân biết phải nhờ ai lúc này đây? Tôi chạy tới chạy lui chổ ngân hàng không biết bao nhiêu lần, nhưng vì tiếng Nhật còn yếu tôi không thể giải trình được việc mình cần làm cho ngân hàng. Trong lúc bế tắc đó tôi nghĩ mình hoàn toàn bất lực rồi. Nhưng tôi nhớ lại mình còn Daystar ở Nhật Bản và đã gọi nhờ sự giúp đỡ từ Daystar. Tôi đã bật khóc khi anh Nguyễn Nhì- phía Daystar nói sẽ đến đón tôi đi làm sổ ngân hàng vào cuối giờ chiều hôm đó, dù khoảng cách giữa hai thành phố rất xa. Tôi đã rơi nước mắt – Lần rơi nước mắt đầu tiên kể từ ngày tôi đến Nhật. Bạn không biết được sự vui mừng của tôi lúc đó như thế nào đâu? “Như đứa trẻ thơ đói lòng gặp sữa” những giọt nước vui mừng và biết ơn đã rơi ra. Tôi khóc không chỉ vì mình được giúp đỡ mà hơn thế nữa, tôi khóc vì tôi và gia đình đã chọn đúng – Daystar không còn là nơi chắp cánh cho tôi đến Nhật mà đây còn là người bạn thân thiết sẽ đi cùng tôi trên hành trình tìm đến với thành công.

Anh Nguyễn Nhì (người thứ hai từ phải qua) người đã trực tiếp giúp đỡ nhiều bạn du học sinh tại Nhật Bản.

Bây giờ, việc học của tôi đã ổn, công việc làm thêm cũng nhẹ nhàng. Đặc biệt tôi đã tự lo được cho bản thân mà không làm phiền đến ba mẹ. Bởi ở đây, ở đất nước Mặt trời mọc xa xôi này, tôi luôn có những người bạn và người thân từ phía Daystar giúp đỡ. Tôi muốn nói một lời rằng: “ Tôi vô cùng biết ơn Daystar nói chung và anh Nguyễn Nhì nói riêng, những người đã luôn sát cánh giúp đỡ rất nhiều cho tương lai của tôi”.

Tôi vui lắm, bạn sẽ không hiểu được cảm giác của tôi lúc này, nhưng tôi tin chắc rằng bạn rất muốn biết những lời tâm sự của tôi để có quyết định chọn con đường du học đúng đắn nhất.

Tôi viết bức thư này để các bạn biết thêm, muốn đi du học trước tiên bạn phải chọn đúng người, đúng địa điểm để đưa bạn đi, đó là nơi sẽ cùng bạn thực hiện hành trình tìm đến tương lai chắc chắn nhất. Thứ hai, bạn hãy trang bị cho mình một lượng tiếng Nhật thật khá trước khi bay nhé! Tôi chúc bạn sẽ đi đúng đường như tôi. Thân!

Một tâm sự khác của một bạn DHS trên trang cá nhân nói về Daystar.

Daystar sẽ đến và đi cùng bạn trên con đường du học!

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Trị Trà My

Tư Vấn Viên XKLĐ

0948 907 779

Nguyễn Thị Phượng

Tư vấn viên XKLĐ

0943 967 779

Bảo Yến

Tư vấn viên Du học Nhật-Hàn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Trần Thị Bích Thuận

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779

Vũ Thị Bảo Linh

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

093 594 7474