previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC

1. LỢI ÍCH CỦA DU HỌC HÀN QUỐC

Khi bạn quyết định đi du học thì bạn sẽ phải đối diện với những mất mát không nhỏ. Nhưng bên cạnh những mất mát đó bạn lại rèn luyện bản thân và đạt được những điều không tưởng cho bản thân. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu những cái bạn sẽ mất đi và bạn sẽ nhận được lại những gì sau khi đi du học Hàn Quốc nhé 

–  Khả năng tự lập

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc, bạn phải tự lo cho bản thân từ A đến Z. Vì, bạn phải tự sống một mình. Tự thức dậy. Tự nấu, tự ăn. Tự dọn phòng, tự giặt quần áo. Tự lo thuốc thang những khi ốm đau. Tự kiếm tiền lo chi phí sinh hoạt. Đối với những bạn trẻ từ trước đến giờ luôn sống với gia đình thì cuộc sống du học Hàn Quốc là một thử thách vô cùng lớn. Ban đầu tất cả mọi thứ với bạn đều lạ lẫm. Thế nhưng sau một gian bạn sẽ quen với cuộc sống đó. Bạn có thể tự kiếm tiền và lo cho bản thân tại nơi đất khách quê người. Bạn có thể sống tốt khi rời vòng tay ba mẹ, rời khỏi sự chở che bao bọc. Đó cũng chính là lúc bạn nhận ra rằng, mình đã có thể sống tự lập, mình có thể đứng trên đôi chân của mình.

– Tình cảm gia đình, bè bạn

Phải sống nơi đất khách, xa gia đình, bè bạn thì bạn mới thực sự biết tình cảm đó quan trọng như thế nào. Phải tự chăm sóc cho bản thân, bạn mới biết ba mẹ đã vất vả như thế nào khi chăm lo cho bạn từng li từng tí một. Từ bữa, ăn giấc ngủ cho đến việc nuôi dạy bạn nên người. Ba mẹ đã lo lắng cho bạn ra sao mỗi khi ốm đau bệnh tật. Rồi những đứa em, ông anh, bà chị đã quan tâm, yêu thương mình nhiều đến nhường nào.

Còn bạn bè của bạn? Bạn sống ở nước ngoài, nghĩa là không thể gặp nhau, không thể nhìn “cái bản mặt đáng ghét” của lũ bạn thân hàng ngày. Không thể ngồi trà đá vỉa hè, lê la hàng quán buôn chuyện. Những lúc ấy bạn mới thấy thời gian bên đám bạn thật vui và quý giá đến mức nào. Nhiều người cho rằng cuộc sống du học sẽ là cuộc sống tách biệt với cuộc sống cũ, đi du học đồng nghĩa với việc mất bạn bè? Không phải vậy đâu! Hiện giờ không thiếu các phương tiện hiện đại, các có thể thoải mái “buôn dưa lê”, có điều không gặp mặt trực tiếp được thôi.

– Giá trị đồng tiền khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Phải tự lo chi phí sinh hoạt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bươn trải, tự kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn sẽ biết được việc kiếm tiền như thế nào, khó – dễ ra sao. Bạn cũng sẽ biết được ba mẹ đã vất vả như thế nào để kiếm tiền lo cho chi tiêu gia đình, lo cho việc học hành của bạn. Từ đó bạn biết quý trọng đồng tiền và biết cách quản lý, chi tiêu hợp lý hơn. Nhưng bạn sẽ có một khoản chi phí từ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để trang trải học phí trong suốt 04 năm học tại Hàn Quốc. Như vậy vấn đề tài chính của bạn đã được vơi bớt đi chút đỉnh.

– Văn hóa trong cuộc sống du học Hàn Quốc 

Mỗi quốc gia, dù chung hay khác khu vực thì đều có những nét văn hóa riêng. Khi bắt đầu cuộc sống du học tại Hàn Quốc, bạn luôn có những khó khăn trong việc làm quen với văn hóa nơi đây. Cuộc sống của bạn cứ như thể bị đảo lộn, bắt buộc bạn phải ghi nhớ và học hỏi ngay từ đầu. Bạn cần ghi nhớ cả tá quy tắc trong giao tiếp, từ việc dùng kính ngữ, cúi đầu khi chào hỏi,… cho đến việc tránh tiếp xúc cơ thể (skin ship). Đó là còn chưa kể việc khẩu vị bị đảo lộn. Dù cùng là người châu Á nhưng khẩu vị người Việt Nam và Hàn Quốc không giống nhau. Người Việt Nam thường có thói quen ăn uống khá đậm đà, trong khi đó người Hàn Quốc thường ăn nhạt vị hơn và trong các bữa ăn của họ luôn luôn có kim chi. Những ngày đầu có thể bạn còn chẳng ăn nổi thứ gì ở đây vì lạ vị, thế nhưng có thể sau đó bạn còn nghiện ẩm thực Hàn Quốc không chừng. Ngoài ra có một đặc điểm mà nhiều bạn khi du học tại Hàn Quốc phải đau đầu đó là các món ăn Hàn có vị khá cay, với những bạn không thể ăn cay thì quả thật đây là một điều vô cùng khó khăn. Và nếu bạn du học Hàn Quốc ngành nấu ăn thì ngành nấu ăn thì bạn sẽ được tiếp thu rất nhiều điều đặc sắc trong phong cách ẩm thực riêng biệt của Hàn Quốc đấy.

– Tác phong học tập và làm việc

Đất nước Hàn Quốc được đánh giá rất cao về giáo dục, đó cũng là niềm tự hào của họ. Bạn phải biết rằng tại đây, học sinh, sinh viên vô cùng chăm chỉ và tích cực học tập. Ngoài thời gian học tại trường, họ dành khá nhiều thời gian lên thư viện học và lập nhóm học. Còn trong công việc, học làm việc rất tập trung, nhanh và hiệu quả. Được sống và học tập trong môi trường như thế này, bạn đương nhiên bị “nhiễm” và tự khắc sẽ có tác phong chăm chỉ, chuyên nghiệp như vậy. Cái được này sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới cuộc sống cũng như công việc của bạn. Hàn Quốc cực kỳ hấp dẫn với các bạn trẻ ham học hỏi, muốn tiếp thu các phương pháp học tập của những thành tựu rực rỡ trong ngành giáo dục, bên cạnh đó lợi ích du học Hàn Quốc là phát triển chính bản thân bạn về năng lực, về ý thức và trình độ chuyên môn.

– Giải trí – Cuộc sống du học Hàn Quốc

Cuộc đời sinh viên mà không tranh thủ hưởng thụ thì cũng thật là nhàm chán và lãng phí phải không nào? Nói đến hưởng thụ – Ô đâu chẳng có nơi hưởng thụ. Nhưng tại sao nhiều bạn trẻ luôn mong được đến Hàn Quốc? Khám phá văn hóa, ẩm thực đa dạng, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên,… Nhưng có một lý do mà chắc chắn nhắc đến ai cũng háo hức, đó là được tận mắt nhìn thấy thần tượng của mình. Đất nước Hàn Quốc được biết đến với ngành công nghiệp giải trí rất phát triển. Âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc tạo ấn tượng và ảnh hưởng mạnh đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Du học tại Hàn Quốc, bạn đương nhiên có nhiều cơ hội để đến tham dự các show, concert của thần tượng. Tuy nhiên giá vẻ các show hay concert cũng không phải là rẻ. Nếu có ý định đến đó thì bạn hãy tiết kiêm tiền dần nhé. Vì bạn còn phải lo phí sinh hoạt của mình.

Bạn thấy đấy, tiếp xúc với một văn hóa mới, ban đầu ai chẳng ngỡ ngàng. Thế nhưng dần dà, bạn sẽ quen thuộc và yêu thích nó. Bạn không thể lê la trà đá vỉa hè chém gió, chẳng thể khám phá thêm ẩm thực đa dạng của Việt Nam nhưng bù lại, bạn có cơ hội khám phá một nền văn hóa mới – văn hóa của đất nước Hàn Quốc văn minh hiện đại nhưng vẫn luôn lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống.

– Đặc biệt nhất, BẰNG CẤP CÓ GIÁ TRỊ QUỐC TẾ

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi học xong tại Hàn Quốc. Bởi tấm bằng tại Hàn Quốc đều được quốc tế công nhận chính vì thế bạn có thể làm việc tại các quốc gia khác. Nếu bạn trở về Việt Nam thì với kiến thức của bạn đã được học khi đi du học cùng với ngoại ngữ tốt bạn sẽ dễ dàng xin việc tại các công ty của Hàn tại Việt Nam.

2. CHI PHÍ CỦA DU HỌC HÀN QUỐCKết quả hình ảnh cho QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ du học hàn quốc

  • CHI PHÍ CHUNG:

– Chi phí trung bình chung tầm 200 triệu tính cho 1 năm học phí, 6 tháng KTX và các chi phí xin visa tại Việt Nam.

– Học phí khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc dao động từ 87 triệu đến 145 triệu/ năm. Các vùng ở Seoul học phí thường cao hơn các vùng phía Nam và miền Trung

3. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC

GIAI ĐOẠN 1: HỌC TIẾNG HÀN

  • Học tiếng Hàn tại Việt Nam ít nhất 4 tháng (khuyến khích học từ khi đăng ký đến khi có visa)
  • Sang Hàn Quốc: học khóa học tiếng tầm khoảng 1 năm trước khi lên chương trình chuyên ngành cao đẳng/ đại học hoặc thạc sĩ

GIAI ĐOẠN 2: HỌC CHUYÊN NGÀNH

  • Đối với chương trình cao đẳng hoặc đại học: chỉ cần có Topik 3 sẽ được lên chuyên ngành
  • Đối với chương trình thạc sĩ: ít nhất Topik 4 trở lên
  • Thời gian học tiếng để đạt chứng chỉ Topik tùy thuộc khả năng mỗi bạn, nếu chuẩn bị kỹ ở Việt Nam và học tốt ở Hàn Quốc thì thời gian học có thể từ 6-9 tháng.

GIAI ĐOẠN 3: TỐT NGHIỆP

Ở lại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam làm cho các tập đoàn lớn Hàn Quốc tại Việt Nam.

4. QUY TRÌNH LÀM HỒ SƠ

Hình ảnh có liên quan

Tư vấn du học hàn quốc về việc chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng

Sau khi đã được tư vấn và hướng dẫn thì bạn nên bắt đầu tiến hành làm hồ sơ ngay từ bây giờ. Thông thường bộ hồ sơ được Daystar tư vấn du học hàn quốc cho sinh viên gồm các tài liệu:

1/ Đơn xin học.

2/ Bằng tốt nghiệp THPT nếu muốn xin học đại học.

3/ Bằng tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ nếu muốn xin học cao học.

4/ Kết quả học tập ở các cấp học cao nhất mà bạn đạt được.

5/ Thư giới thiệu phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi hoặc từ trường THPT/ĐH – CĐ.

6/ Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm IELTS chính thức.

7/ Giới thiệu về bản thân.

8/ Hồ sơ các công việc đã làm được (dành cho sinh viên các ngành thể thao…).

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và hãy biết cách làm nổi hồ sơ của mình. Nếu có điều kiện nào ở trên chưa đạt (chẳng hạn như ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung gấp hoặc còn những thắc mắc bạn có thể đến trung tâm nhờ giúp đỡ.

5. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ UY TÍN LÀM HỒ SƠ

Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn không thể từ chối DAYSTAR vì bất cứ lý do gì được!

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

–  DAYSTAR đảm bảo tỷ lệ Đạt_visa > 99%:
Daystar có bề dày 9 năm hình thành và phát triển và đã chắp cánh cho hơn 3000 học sinh, sinh viên sang du học Hàn Quốc – Nhật Bản vì vậy kinh nghiệm xử lý, thẩm định, hoàn thiện hồ sơ của Daystar rất chắc chắn, uy tín, đảm bảo tỷ lệ visa luôn đạt trên 99%.

DAYSTAR có chi phí rõ ràng, minh bạch:
Daystar có chi phí du học minh bạch, rõ ràng cùng nhiều chương trình ưu đãi, do vậy tổng chi phí cuối cùng của Daystar vẫn rẻ nhất.

DAYSTAR liên kết nhiều trường Cao Đẳng/ Đại Học hàng đầu ở Hàn Quốc giúp cho Du học sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn cho mình một trường học phù hợp và thỏa mãn những yêu cầu của mỗi người.

DAYSTAR có hệ thống VPĐD rộng khắp:
Daystar có có hệ thống 12 văn phòng trên toàn quốc cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc nhằm hỗ trợ cho các du học sinh mọi nơi và mọi lúc.

DAYSTAR là đơn vị đầu tiên được CẤP PHÉP:
Daystar là đơn vị đầu tiên tại Miền Trung được Sở GD & ĐT cấp giấy phép, thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình ( VTV8, TRT, QRTV) nhận được sự tin tưởng của các cấp chính quyền, các đơn vị giáo dục, trường học và cộng đồng.

DAYSTAR có KÍ TÚC XÁ nội trú dành cho Học sinh ở xa
Daystar có trụ sở chính tại Huế, xử lý hồ sơ ngay tại Huế, có Trường đào tạo Nhật ngữ quy mô (40 phòng học) ngay tại Huế, và có khu ký túc xá tiện nghi, hoàn toàn không qua môi giới, trung gian. Đáp ứng nhu cầu Đào tạo tiếng Hàn Quốc cấp tốc cho các học sinh.

DAYSTAR hỗ trợ cho VAY DU HỌC
Nhằm tạo điều kiện về tài chính, Daystar cũng đã hợp tác với các ngân hàng để đưa ra các gói hỗ trợ cho VAY DU HỌC thiết thực và thuận lợi.

Hình ảnh tiễn DHS và những du học sinh tiêu biểu

6. NHỮNG DHS TIÊU BIỂU CỦA DU HỌC HÀN QUỐC

Nguyễn Hoàng Nhật Thư 2000

 

Lê Thị Thanh Thanh 2001

Nguyễn Thị Phương Thảo 2000

Huỳnh Thị Linh Phượng 1993

Nguyễn Trần Bảo Trâm 2000

Nguyễn Thị Kiều Oanh 1999

Hoàng Thủy Tiên 1997

Trần Đăng Tiến 1999

Nguyễn Khắc Sinh 1998

Võ Sĩ Lập 1996

Nguyễn Thị Thanh Huyền 1994

Nguyễn Thị Mỹ Nhung 2000

Đỗ Đại Cương 1999

Nguyễn Thị Hồng Ánh 1999

Trần Thị Oanh 1996

Nguyễn Đình Long 1998

Lê Thị Thảo Loan 1997

Nguyễn Hào Kiệt 1993

Huỳnh Thị Hoài Nhi 1997

Trần Quang Thịnh 1998

.

Trần Thị Tuyết Anh 1996

Trần Minh Tạ 2000

Dương Thị Thúy Nga 1998

Nguyễn Nhật Uyên 1992

Và rất nhiều bạn trẻ đã được Daystar chắp cánh đến với xứ sở kim chi xinh đẹp ♥

7. CỘNG ĐỒNG NÓI VỀ DAYSTAR

✅ Báo chí nói về Daystar: https://daystargroup.com.vn/vi/bao-chi-noi-ve-daystar/

✅ Đài truyền hình nói về Daystar: https://www.youtube.com/watch?v=vbvntDMrOZ8 

✅Phụ huynh nói về Daystar: https://www.youtube.com/watch?v=lEbtZFUOO1M

✅Du học sinh nói về Daystar: https://www.youtube.com/watch?v=nubYUjjQEJM

📱 Điện thoại: Hotline/zalo: 0942 457 779

🏢 Daystar : 171 Phạm Văn Đồng – Phường Vỹ Dạ – TP Huế, và 12 chi nhánh Daystar trên toàn quốc.

⇒⇒⇒  CÁC BẠN CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA MÀ KHÔNG CHỌN DAYSTAR ♥♥

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Trị Trà My

Tư Vấn Viên XKLĐ

0948 907 779

Nguyễn Thị Phượng

Tư vấn viên XKLĐ

0943 967 779

Bảo Yến

Tư vấn viên Du học Nhật-Hàn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Phạm Hồng Hải Quân

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779