previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Tin tức Tâm thư của Tổng Giám đốc Daystar Group gửi các bạn trẻ

Tâm thư của Tổng Giám đốc Daystar Group gửi các bạn trẻ

 

“ Trong NGUY luôn có CƠ”

Dịch bệnh Corora đã làm cho hàng triệu người phải mất việc làm. Đó là sự thật mà chúng ta đang phải đối diện, nhưng điều làm chúng ta lo lắng hơn là không biết dịch bệnh sẽ kéo dài đến bao giờ và lúc nào mới mới kết thúc?

Theo đó, số lượng thất nghiệp có “ nguy cơ” sẽ gia tăng trong thời gian đến, vì cho dù dịch bệnh được khống chế và kiểm soát tốt trong năm 2020 này thì cũng phải mất một thời gian nữa để cho các doanh nghiệp có thể ổn định trở lại sau khi đã phải chống chọi với nhiều khó khăn hay nói một cách khác, để kinh tế ổn định trở lại có lẽ sẽ phải mất thêm vài năm nữa.

Trong khoảng thời gian “bị” ngh ngơi này, chúng ta hãy thật tĩnh lặng để tự hỏi chính mình những câu hỏi như sau:

 1. Chúng ta đang gặp những khó khăn thật sự như thế nào về việc làm và tiền bạc?
 2. Có lúc nào chúng ta tự hỏi: mặc dù đã làm việc vất vả 5 năm hay 10 năm rồi mà mới mất việc hay tạm nghỉ việc chỉ 2 đến 3 tháng là đã thấy hết tiền rồi? hay công việc hiện tại chỉ giúp chúng ta đủ sống qua ngày?
 3. Vậy sau 5 năm hay 10 năm, mình đã làm được những gì? tiết kiệm được bao nhiêu tiền?
 4. Vậy cứ tiếp tục như vậy thì sau 10 năm nữa có khác gì không?
 5. Chúng ta đang nỗ lực cố gắng vì cái gì ?
 6. Ai sẽ là người giúp mình lúc này ngoài chính mình? Nếu mình chưa có thể giúp chính mình thì làm sao nghĩ đến việc giúp đỡ gia đình, nơi mà mình luôn nghĩ đến?

Tôi tin sẽ có rất nhiều câu hỏi mà ngay lúc này chúng ta tự hỏi cho chính bản thân mình.

Vậy ngay bây giờ chúng ta cần phải làm gì?

“Người thông minh luôn tìm thấy Cơ hội trong thách thức”.

Người thiếu tự tin luôn nói 2 chữ “ giá như” lúc đó mình mạnh mẽ hơn. Để rồi họ luôn hối tiếc lần này đến lần khác với 2 chữ “ giá như” và “giá như” và cứ như thế cơ hội cứ lặng lẽ trôi đi ngay trước mắt mình.

Không có con đường cùng, không có sự bế tắc, tất cả chỉ là những ranh giới, vấn đề là chúng ta có thực sự mạnh mẽ để nỗ lực vượt qua hay không mà thôi.

Vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn một cơ hội mới để làm bàn đạp thay đổi cuộc đời mình, tin hay không phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn.

Và tất nhiên, sự khác biệt mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến, đó là thực tế dù làm việc 5 năm hay 10 năm, nhưng giờ cũng không có tiền tiết kiệm để đủ chi tiêu trong thời gian dịch bệnh xảy ra và nếu có, tôi nghĩ mỗi năm tiết kiệm được khoảng hơn 10 triệu đồng.

Vậy cơ hội chúng tôi muốn nói đến là gì? 

 1. Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản bạn có thể tiết kiệm hơn 600 triệu đồng,
 2. Khi về Việt Nam nhận được tiền bảo hiểm từ 70 đến 90 triệu.
 3. Có cơ hội quay lại theo Visa kỹ năng đặc định với thời gian làm việc 5 năm và tất nhiên sẽ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng.
 4. Biết thêm 1 ngôn ngữ.
 5. Học được nghề mà mình làm tại Nhật Bản.
 6. Trải nghiệm 1 cuộc sống có tiền cũng chưa chắc bạn sẽ mua được.
 7. Sẽ cho bạn có thêm một tầm nhìn mới.
 8. Và nhiều nhiều cơ hội khác…

Tôi tin với những cơ hôi như vậy cũng đã làm con người bạn khác rồi, vì lúc đó con người của bản đã đầy đủ 3 yếu tố để hướng đến thành công theo công thức 3K “ Kiến thức – Kinh nghiệm – Khoản tiền để đầu tư sau này”

Vậy điều kiện đăng ký có khó hay dễ?

Chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn tự tin rằng: Đi XKLĐ Nhật Bản “ tưởng không dễ nhưng thật sự dễ không tưởng”

Và cuối cùng chúng tôi muốn nói với các bạn rằng “ Đời chỉ khác, khi bạn khác mà thôi”

Mãi sống trong vòng tay của bố, mẹ hay bước ra ngoài để khám phá thế giới, lựa chọn là của của bạn”

 Năm 2019 Việt Nam chúng ta đã có hơn 120.000 người chọn con đường XKLĐ để thay đổi cuộc đời ( Số lượng do Bộ LĐTB và XH cung cấp http://www.dolab.gov.vn/New/View2.aspx?Key=5083)

Và tất nhiên năm nay nếu bạn không lựa chọn thì những người bạn của bạn cũng sẽ lựa chọn và chắc chắn số người lựa chọn sẽ hơn 120.000 vào năm 2020. Tôi tin lần này bạn sẽ không để cơ hội trôi qua trước mặt mình như vậy. Và hy vọng sau này bạn sẽ không nói 02 chữ “ giá như” lúc đó mình đăng ký đi XKLĐ thì giờ có nhiều có hội cho mình và ít nhất mình có hơn 600 triệu để làm vốn rồi.

Bạn có yên tâm lựa chn Công ty Daystar để đi XKLĐ?

Daystar tự hào là thương hiệu có bề dày 10 năm tại hình thành và phát triển, có 10 Văn phòng tại Việt Nam và 2 Văn Phòng tại Nhật Bản

Là công ty duy nhất tại tỉnh TT Huế được Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội cấp phép

Bạn có thể vào đường link của Cục Quản lý lao động ngoài nước để kiểm tra:

http://www.dolab.gov.vn/BU/Index.aspx?LIST_ID=1371&type=hdmbmtmn&MENU_ID=246&DOC_ID=1561

Ghi chú: Công ty XKLĐ nào không có tên trong trang Web trên đồng nghĩa bạn phải suy nghĩ nhé!

Rào cản tôi nghĩ bạn lo lắng nhất:

 1. Tôi tin bạn đủ thông minh để nắm bắt cơ hội lần này.
 2. Tôi tin bạn đủ ý chí để vươn lên trong cuộc sống này.
 3. Tôi tin bạn đang tìm hướng đi cho cuộc đời của mình.

Nhưng rào cản lớn nhất có phải bạn đang lo lắng về chi phí để đi đúng không? Bạn sẽ nói rằng giờ không có tiền để tiêu nữa lấy đâu ra tiền để đi. Bạn hãy nghe tôi nói, câu hỏi bạn chưa đặt ra thì Cơ quan nhà nước chúng ta đã hiểu những gì bạn nghĩ rồi, nên theo nghị định mới nhất là bạn được nhà nước cho vay đến đến 100 triệu đồng mà không cần thế chấp

https://thuvienphapluat.vn/van-ban/lao-dong-tien-luong/Nghi-dinh-74-2019-ND-CP-sua-doi-Nghi-dinh-61-2015-ND-CP-quy-dinh-ve-chinh-sach-ho-tro-tao-viec-lam-408807.aspx 

Thông thường, các ngân hàng chỉ cho vay khi bạn có thế chấp, nhưng quan trọng hơn là bạn có nguồn để trả nợ, Ví dụ: nếu bạn thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng 100 triệu để mua một chiếc xe máy SH phô trương với mọi người, trong lúc bạn chưa có việc làm thì tôi nói thẳng với bạn rằng không có ngân hàng nào cho bạn vay cả, cho dù bạn có 90 triệu rồi và muốn vay thêm 10 triệu cũng không được vì ngân hàng không nhìn thấy hướng trả nợ của bạn.

Nhưng vì sao nhà nước lại cho bạn vay đến 100 triệu, không cần thế chấp bất cứ tài sản gì, mà chỉ cần bạn có ký hợp đồng với Công ty XKLĐ và có Visa để chứng minh là bạn đi XKLĐ Nhật Bản ?

Vì đây là chương trình mà nhà nước khuyến thích để người dân chúng ta có cơ hội thay đổi cuộc đời của mình, và nhà nước biết chắc chắn 100% rằng: khoản vay đó tương đương với tầm với 5 tháng lương tại Nhật Bản, bạn đã trả được hết nợ rồi, hoặc riêng tiền bảo hiểm sau 3 năm trở về bạn còn nhận được thêm từ 70 đến 90 triệu cũng giúp bạn trả gần hết khoản nợ đã vay (ngoài thu nhập tiết kiệm từ 600 đến 700 triệu đồng sau 3 năm làm việc)

Điều cuối cùng tôi muốn chúng ta cùng nhau suy nghĩ:

 Theo bạn, 02 quan niệm sau quan niệm nào đúng hơn?

 1. Đam mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.
 2. Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.

Tôi nghĩ: Mỗi chúng ta sẽ có mỗi quan niệm khác nhau, tôi không khẳng định quan niệm nào đúng và quan niệm nào sai. Nhưng sự thật nếu không có tiền thì cuộc sống thật vô vàn khó khăn. Và tôi nghĩ bạn cũng sẽ nghĩ như tôi.

Cuối cùng tôi chúc bạn có một mục tiêu thực sự rõ ràng ! Vì nếu bạn không có mục tiêu cho bản thân mình thì sớm muộn bạn cũng sẽ trở thành mục tiêu của người khác. Lựa chọn thuộc về bạn !

TỔNG GIÁM ĐỐC DAYSTAR GROUP

Luật sư NGUYỄN VĂN CHOI