previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Tin tức Tâm sự người mẹ có 5 đứa con du học Nhật Bản

Tâm sự người mẹ có 5 đứa con du học Nhật Bản

(Daystar) – Cùng con gái đến với Daystar những ngày đầu thành lập, mới đó thôi, thời gian thấm thoát qua đi gần 8 năm. Khoảng thời gian không dài nhưng biết bao  thay đổi,  người mẹ nghèo ngày ấy càng thêm vững tin vào con đường du học Nhật Bản. Để giờ đây,  người nối tiếp người lần lượt qua Nhật. 8 năm – năm người con đi du học, hai người đi xuất khẩu lao động trên đất nước Nhật là chuyện không tưởng nhưng thực sự đã diễn ra trên vùng quê nghèo đầy cát và gió này.

Những ngày đầu khó khăn

Một chiều giữa tháng sáu, chúng tôi có dịp ghé về xã Vinh Xuân, Phú Vang (TT Huế). Nằm ở giữa cánh đồng mênh mông, khác hẳn với cảnh  nhà lụp sụp, cách đây gần 8 năm chúng tôi đến, một ngôi nhà khang trang với mái ngói cao nhất trong xóm nhỏ hiện lên trước mắt. Chúng tôi càng thêm ngạc nhiên khi hỏi đến cái tên chị Điệp từ đầu xã mọi người đã biết với biệt danh “Nhà du học”.

Đón tiếp chúng tôi bằng cái bắt tay niềm nỡ, nụ cười biết ơn, chị Điệp vui mừng kể về những ngày đầu đầy kỷ niệm với Daystar –  Công ty đã làm đổi đời gia đình chị. Năm 2011, khi Daystar mới thành lập, chị Điệp là một trong những khách hàng đầu tiên đưa con đến đăng ký du học Nhật Bản, chị kể “Biết được công ty Daystar là diễm phúc của gia đình chúng tôi. Vì muốn con mình thoát khỏi cảnh nghèo khổ như mẹ mình, tôi đã vất vả tìm hiểu để đưa con đi du học nước ngoài. Sau nhiều ngày tìm hiểu tôi xin được số của anh Choi (chị Điệp gọi tên người đứng đầu Daystar Group bằng giọng điệu trìu mến,  thân thương) sau khi được anh Choi giới thiệu về chương trình du học Nhật Bản tôi cho con mình đăng ký du học ngay.”

 

Những ngày đầu đầy khó khăn, hàng ngày con gái chị Điệp, em Trần Thị Mai phải vượt hơn 40km lên thành phố học tiếng Nhật. Chị Điệp kể về ngày ấy “Tôi lúc ấy làm nghề chài lưới, ngày nào trên công ty Daystar hẹn gặp làm hồ sơ là tôi phải đem theo bộ áo quần tươm tất hơn, sau giờ đi chợ bán cá, tôi vội vả thay bộ áo quần chỉnh tề để đến Daystar làm hồ sơ cho con. Vì nhà ở xa mỗi lần lên thành phố là mỗi lần khó. Nhìn tôi vất vả lại theo đuổi cho con đi du học, nhiều người trên phố thấy vậy cũng cười tôi “nhà nghèo đòi làm sang”, nhưng không vì thế mà tôi nãn lòng.”

Đứng lên trong khó khăn

Chị Điệp sinh được 8 người con, vợ chồng chị đều làm nghề chài lưới, cuộc sống gia đình khó khăn vất vả. Nhưng không dừng lại đó, một ngày cuối năm 1997, trong một lần đi đánh bắt cá,  anh Hùng (chồng chị Điệp) bị tai nạn mất hoàn toàn khả năng lao động. Khó khăn từ đó chồng chất lên đôi vai của chị.

Một mình chống chèo nuôi 8 đứa con ăn học, mỗi ngày chị chỉ chợp mắt  từ 2 giờ chiều để rồi đêm đến chị thức đến sáng đánh bắt cá để sớm mai cho kịp buổi chợ. Cứ thế khó khăn vất vả chất chồng khiến chị không muốn sau này cả 8 đứa con đều  khổ như cuộc đời  mình.

Nhờ niềm tin vào Daystar, hiện nay,  sau gần 8 năm, em Mai đã ổn định tại Nhật Bản, DHS Trần Thị Mai nhỏ nhắn ngày ấy giờ đã kết hôn với một người Nhật Bản và có một đứa con 2 tuổi. Khó khăn, thử thách đã qua đi, trái ngọt đang được cọn chị Điệp gặt hái.

“Nhà xuất ngoại”

Sau 2 năm em Mai qua Nhật Bản du học, năm 2013 chị Điệp cho con gái thứ 2 qua Nhật du học và hai con trai là Trần Thanh Lệ và Trần Thanh Lê đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Tiếp đó 1 năm sau, năm 2014,  con gái thứ 3 của chị Điệp lên đường đến Nhật. Hiện tại,  hai em Trần Thị Mỹ Nga và Trần Thị Mỹ Linh đã hoàn thành chương trình học tiếng tại trường Nhật ngữ với bằng cấp cao nhất N1. Cả hai em đang tiếp tục học lên Trường Đại học Kinh tế tại Nhật Bản. Khi 3 con gái của chị Điệp ổn định tại Nhật Bản, chị Điệp tiếp tục cho con dâu của mình qua Nhật du học: “Con dâu cũng là con. Tôi muốn các con mình đều có tương lai tươi sáng, như vậy cuộc đời tôi mới thỏa mãn được” chị Điệp nói trong hạnh phúc.

Thành công từ 4 con gái và con dâu, năm 2018 chị Điệp đưa con trai thứ 7 của mình là em Trần Thanh Sơn sang Nhật Bản theo chân các chị. Hiện tại em Sơn đang học tiếng Nhật tại Trường Đào tạo Ngoại ngữ Daystar và đi vào kỳ tháng 10/2018.

Cái tên “Nhà xuất ngoại” được bà con trong xã đặt cho nhà chị Điệp cũng không lạ gì? Chị Điệp hiện có tổng 8 người con,  có ba con gái và một đứa con dâu đã du học tại Nhật, hai con trai đã đi XKLĐ  ở Nhật trở về, một người con trai đang làm việc tại Lào, còn người con trai đang chuẩn bị sang Nhật du học. Chị Điệp cười nói “Đời tôi đã khó khăn, sau ngày ba cháu bị tai nạn nghề nghiệp và mất hết sức lao động, một mình tôi vất vả nuôi 8 đứa con ăn học, tôi không muốn con mình khổ giống tôi. Tôi nghĩ cho con đi du học là quyết định sáng suốt mà cuộc đời tôi làm được. Sau này con trai thứ 8 của tôi học hết 12 tôi cũng sẽ tiếp tục cho cháu đăng ký du học Nhật Bản tại Daystar.”

Chia tay gia đình chị trở về, chúng tôi vẫn chưa tin được người mẹ nghèo ngày ấy có thể một mình nuôi 8 đứa con khôn lớn và thành đạt trên nước Nhật như hôm nay. Đây là một trong những gia đình đã gắn bó thân thương với Daystar, lần lượt các em đã đến và được Daystar chắp cánh sang Nhật Bản học tập, làm việc. Các em đã đi và thành công.

Cuộc sống cơ cực của mẹ Điệp ngày ấy nay đã khác xưa…Nụ cười mãn nguyện trên gương mặt chị ngày chúng tôi trở lại không chỉ là hạnh phúc của người mẹ mà còn là hạnh phúc của Daystar- nơi đã chắp cánh ước mơ cho biết bao bạn trẻ, cho biết bao gia đình thay đổi cuộc đời, đi đến thành công.

Minh Bon

Truyền Hình Nói Về Daystar

Thông tin liên hệ

Hoàng Thị Khánh Trang

Giám Đốc Tư Vấn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Nguyễn Đình Thảng

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Hồ Thị Thu Hằng

Tư vấn viên - Văn phòng Gia Lai

0943 097 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779