previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Tin tức DAYSTAR TỔ CHỨC HỘI THẢO “CHƯƠNG TRÌNH HỘ LÝ, ĐIỀU DƯỠNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN”

DAYSTAR TỔ CHỨC HỘI THẢO “CHƯƠNG TRÌNH HỘ LÝ, ĐIỀU DƯỠNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN”

Vào ngày 21/11 vừa qua, công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh TT-Huế, trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị tổ chức buổi hội thảo “Chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản – Giải pháp việc làm cho thanh niên”. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của gần 300 các bạn trẻ là những học sinh đang còn đi học hệ trung học, những sinh viên học khối ngành y tế về ngành điều dưỡng, hộ lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nếu bạn có khát khao lớn để thành công, mong muốn giúp đỡ bố mẹ và người thân…, bạn có thể nắm bắt cơ hội sang Nhật Bản làm việc theo ngành hộ lý, điều dưỡng, hỗ trợ chăm sóc cá nhân. Đây là một công việc giàu tình người, tính nhân văn, mang lại thu nhập cao và đặc biệt đất nước Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực.

Chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chính thức được thực hiện từ năm 2012. Đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã hoàn thành 8 khóa đào tạo ứng viên điều dưỡng, hộ lý với 1.670 người. Trong đó, 1.340 ứng viên đã sang Nhật Bản làm việc, số còn lại đang đợi xuất cảnh.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Thừa Thiên Huế chia sẻ về chương trình hộ lý, điều dưỡng

Theo ông Hồ Dần, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thừa Thiên Huế cho biết: “Trước đây, hộ lý và điều dưỡng là ngành nghề chỉ dành riêng cho lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng, Nhật Bản đã ưu tiên mở rộng cánh cửa đón nhận lao động Việt Nam về ngành nghề này. Đây là cơ hội rất lớn để người trẻ Việt Nam trở thành nhân viên hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản”.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Đại diện Phòng Lao động Việc làm Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trao đổi thêm các chính sách của Nhà nước, các chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ về chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản nói chung và chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản nói riêng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Tại hội thảo, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế tỉnh Quảng Trị chia sẻ thêm về chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản, cảm nhận tốt khi đi thăm các viện dưỡng lão Nhật Bản với môi trường làm việc và các chế độ phúc lợi đảm bảo cho người lao động từ Việt Nam sang làm việc.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Đặc biệt là những lời chia sẻ từ đại diện tập đoàn Phúc lợi xã hội Aomori – Nhật Bản tại Việt Nam. Ông Mukai Masahero trong vai trò của người tuyển dụng đã đánh giá cao các bạn trẻ Việt Nam khi làm việc tại xứ sở mặt trời mọc và ông cũng nói rằng công ty Daystar là đơn vị phái cử thực tập sinh uy tín, chất lượng.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Điều kiện đăng ký tham gia chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản không quá phức tạp: bạn chỉ cần trong độ tuổi từ 18-35, tốt nghiệp THPT trở lên. Có đam mê công việc, biết yêu thương và sẻ chia. Đặc biệt sẽ lợi thế hơn nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp các ngành hộ lý, điều dưỡng trở lên. Trình độ tiếng Nhật để xuất cảnh là N4, nhưng khi đăng ký hồ sơ bước 1 thì không cần trình độ tiếng Nhật.

Trong hơn 400 công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động của cả nước, Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar thuộc nhóm hơn 20 công ty được cấp phép phái cử thực tập sinh ngành hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản. Đây cũng là công ty đầu tiên của miền Trung và Tây Nguyên được phép phái cử thực tập sinh ngành này.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Để các bạn trẻ có thể hiểu hơn về chương trình thực tập sinh ngành hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản, Tổng giám đốc công ty Daystar – Nguyễn Văn Choi đã có những chia sẻ, những câu chuyện người thật việc thật hữu ích. Bên cạnh đó để tạo cho bầu không khí thêm phần hào hứng, TGĐ đã đặt ra những câu hỏi và trao thưởng nóng cho các bạn thanh niên ngay trong chương trình.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Các bạn trẻ chụp hình check-in trước khi hội thảo diễn ra

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ thầy và trò của trường ĐTNN & BDKT Daystar

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Tham dự hội thảo các bạn trẻ sẽ được nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ BTC

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

TGĐ công ty Daystar tặng hoa và quà lưu niệm cho các vị khách mời

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Phụ huynh và thực tập sinh chuẩn bị xuất cảnh chia sẻ về Daystar

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Các bạn trẻ đăng ký tư vấn chương trình TTS hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Buổi hội thảo “Chương trình hộ lý, điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản – Giải pháp việc làm cho thanh niên” đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang đến nhiều giá trị cho các bạn trẻ. Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình thực tập sinh hộ lý, điều dưỡng hay các chương trình làm việc khác tại Nhật Bản, hãy lưu lại ngay các thông tin liên hệ sau:

+ Hotline: 0948 907 779 – 0943 967 779

+ Địa chỉ: 171 Phạm Văn Đồng, TP Huế

Còn gì bằng khi cơ hội đã đến ngay trong tầm tay, nắm lấy nhé các bạn trẻ!

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Trị Trà My

Tư Vấn Viên XKLĐ

0948 907 779

Nguyễn Thị Phượng

Tư vấn viên XKLĐ

0943 967 779

Bảo Yến

Tư vấn viên Du học Nhật-Hàn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Đinh Xuân Hiệp

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779

Vũ Thị Bảo Linh

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

093 594 7474