previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Xuất khẩu lao động ĐƯỢC VÀ MẤT KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

ĐƯỢC VÀ MẤT KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Trong thời kỳ mở cửa, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, nước ta đã xây dựng được nhiều mối quan hệ kinh tế quốc tế. Một trong những mối quan hệ kinh tế này là việc hợp tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, hay còn gọi là xuất khẩu lao động và Nhật Bản đang là quốc gia thu hút được nguồn lao động lớn từ Việt Nam. Tại sao nhiều người sang Nhật làm việc đến vậy? Bạn sẽ được và mất những gì?

Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn, trong lựa chọn đó sẽ có cái được và cái mất, điều quan trọng là chúng ta sẽ được gì và mất gì, liệu cái đánh đổi đó có xứng đáng hay không? Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy, người lao động chọn ra nước ngoài làm việc cũng sẽ có nhiều cái được và mất.

BẠN MẤT GÌ KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?

Sống xa nhà, xa những người thân yêu, một mình trải nghiệm và tự lực cánh sinh nơi xứ người, nơi mà có sự khác biệt về văn hóa, lối sống, ngôn ngữ. Chắc hẳn sẽ trở thành khó khăn cho người người lao động, đặc biệt là những người còn trẻ khi chưa có kinh nghiệm trải đời. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận và vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu đã định sẵn vì ngay ban đầu, người lao động đã được học tiếng Nhật, học kỹ năng mềm và được tìm hiểu về lối sống, phong tục, tập quán cũng như pháp luật ở Nhật Bản.

BẠN ĐƯỢC GÌ KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN?

– Thu nhập hàng tháng cao 
Thu nhập trung bình của một thực tập sinh tại Nhật Bản khoảng 30 – 35 triệu đồng (chưa kể làm thêm giờ). Sau khi trừ đi các khoản đóng cố định, như: tiền nhà, ga, điện nước, bảo hiểm, thuế… người lao động tiết kiệm được khoảng 22-25 triệu/ tháng và như vậy sau 03 năm bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá để thực hiện các dự định còn đang ấp ủ của mình.
Sau 3 năm, người lao động có thể sẽ được công ty tiếp nhận gia hạn thêm từ 2 – 5 năm làm việc và đương nhiên là khi được gia hạn mức lương của bạn sẽ cao hơn so với mức lương ban đầu.

– Chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp

Người lao động khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện chương trình thực tập sinh kỹ năng nên biết là tất cả các ngành nghề tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam đều phải được kiểm tra về các điều kiện cơ bản, như: tình hình kinh doanh, điều kiện làm việc, các điều kiện về ăn ở, khám chữa bệnh, bộ phận quản lý… phải đủ điều kiện để tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng.

Vì vậy thực tập sinh sẽ được làm việc trong một môi trường khoa học, kỹ thuật cao, kỷ luật và an toàn. Chính thời gian này sẽ giúp cho Thực tập sinh có sự trưởng thành rất nhanh về tay nghề, kỹ thuật, chuyên môn.
Với những kỹ năng như vậy sẽ góp phần hình thành cho Thực tập sinh cách suy nghĩ chuẩn mực về công việc và khi về nước cơ hội việc làm với mức lương cao là điều chắc chắn sẽ đến với bạn.

Thực tập sinh Daystar được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp tại trường

– Sống và làm việc tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới

Nhật Bản được xem là quốc gia phát triển top 1 châu Á và thế giới, không chỉ vậy, cuộc sống và nền văn hóa Nhật Bản vô cùng đặc sắc, đây được xem là quốc gia lý tưởng để sống trên thế giới. Nhiều bạn thực tập sinh chia sẻ về sự thay đổi về lối sống và tư duy sau khi sang Nhật làm việc. Họ trở nên kỷ luật hơn, năng suất hơn, giàu kinh nghiệm hơn trong công việc. Trong cuộc sống, họ biết cách tiết kiệm và sống lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội.

Điều này được ảnh hưởng bởi cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào, nơi rèn giũa lối sống hiện đại và lành mạnh cho con người. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội được thăm thú, trải nghiệm thắng cảnh ở nơi đây – điều mà rất nhiều người mong muốn được đặt chân tới.

Tokyo – Nhật Bản

– Học tiếng Nhật

Việc học được ngoại ngữ Nhật Bản được coi là sự thành công to lớn nhất và có giá trị quan trọng nhất khi bạn quyết định sang Nhật Bản tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng.
Từ khi ở Việt Nam các công ty phái cử đã đào tạo cho các bạn tiếng Nhật cơ bản từ 5-6 tháng, các bạn có thể đạt tiếng Nhật với trình độ là N5 hoặc cao hơn là N4.

Cơ hội nghề nghiệp tương lai mở rộng

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ tích lũy được khối “tài sản” khổng lồ, đó là kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống, vốn tích trữ và tiếng Nhật. Khối tài sản đó sẽ hỗ trợ bạn trên con đường nghề nghiệp tương lai sau khi về nước.

Bạn có thể khởi nghiệp, xin làm việc tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam hoặc làm cho các công ty Việt như biên phiên dịch, xử lý hồ sơ tiếng Nhật, giáo viên dạy tiếng Nhật,…Chắc chắn bạn sẽ không nằm trong vòng xoáy kiếm tiền hay lo lắng về tương lai của mình khi ở ngưỡng cửa 30.

 Hiện tại Nhật Bản đang là quốc gia đầu tư FDI lớn nhất vào Việt Nam. Do đó, nhu cầu sử dụng lao động được đào tạo, có ngoại ngữ Nhật rất lớn, trải rộng trên tất cả các tỉnh thành. Hơn nữa Nhật Bản và Việt Nam là hai Quốc gia hòa bình có quan hệ hữu nghị, tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực hợp tác.

Lớp học tiếng Nhật tại trường Đào tạo ngoại ngữ Daystar

Chắc hẳn qua bài viết này, bạn đã biết được mình sẽ ĐƯỢC và MẤT gì khi đi XKLĐ Nhật Bản. Hi vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn con đường nghề nghiệp đúng đắn nhất.

 Công ty Daystar tự hào là công ty phái cử uy tin, chất lượng và đã chắp cánh cho hàng ngàn người lao động sang học tập và làm việc tại Nhật Bản.