previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Tin tức Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản đến thăm và làm việc với Daystar

Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản đến thăm và làm việc với Daystar

(Daystar) – Ngày 24/11, tại Trường Đào tạo Ngoại ngữ và Bồi dưỡng Kiến Thức Daystar, Daystar vinh dự đón Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản đến thăm và làm việc. Chuyến thăm lần này của Đoàn Luật sư Nhật Bản đã chứng tỏ vị thế, uy tín của Daystar trong quan hệ hợp tác giữa Daystar với các Nghiệp đoàn, Doanh nghiệp, nhà trường tại Nhật Bản, trong  các chương trình đưa DHS và Người lao động Việt Nam sang Nhật Bản học tập, làm việc.

Lãnh đạo và học viên Daystar chào đón Đoàn Luật sư tại Trường Đào tạo Daystar

Về phía khách,  có Luật sư Komiyama Kasumi, Phó Chủ nhiệm ĐLS tỉnh Shizuoka làm Trưởng đoàn cùng 13 Luật sư là thành viên trong Đoàn. LS Đặng Thị Ngọc Hạnh, PCN Đoàn LS tỉnh TT Huế cũng đi cùng Đoàn.  Về phía Daystar, có Luật sư Nguyễn Văn Choi – TGĐ Công ty, ThS Lê Ngọc Tình – PTGĐ và đại diện BGĐ cùng các  phòng ban liên quan.

Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản tại buổi làm việc

Trao đổi tại buổi gặp mặt, TGĐ Daystar vui mừng đón đoàn Luật sư đến thăm, TGĐ trình bày: Daystar là Công ty Xuất khẩu lao động đầu tiên tại Tỉnh Thừa Thiên Huế được cấp giấy phép hoạt động,  với mạng lưới hoạt động rộng khắp các các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Daystar có Văn phòng tại Nhật Bản để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cũng như  như xử lý các tình huống xảy ra với TTS và DHS tại Nhật, Trong 8 năm qua, Daystar trực tiếp  đưa trên 3000 du học sinh  sang Nhật Bản, Hàn Quốc; liên kết với các Nghiệp đoàn và Doanh nghiệp tại Nhật Bản đưa hàng trăm lao động đến Nhật Bản làm việc. Với vị thế là công ty lớn mạnh, uy tín hàng đầu ở khu vực miền Trung Tây Nguyên, Daystar được các đối tác Nhật Bản đánh giá rất cao. Đài Truyền hình NHK, Đoàn Thị trưởng Thành phố Izumiotsu…và nhiều đoàn của Nhật Bản cũng đã đến thăm và làm việc với Daystar.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc, đại diện Đoàn Luật sư, Luật sư Komiyama Kasumi  và LS Saito, nguyên Chủ nhiệm Đoàn LS Shizuoka đã thông báo một số chính sách mới của Nhật Bản về TTS kỹ năng:  về việc tăng thêm thời gian cho TTS, về ký kết trực tiếp với doanh nghiệp NB, về lao động trong các lĩnh vực đặc thù…. Nhiều câu hỏi liên quan khác về cơ sở pháp lý, phí đào tạo, cọc chống trốn… cũng được các Luật sư trong đoàn đưa ra và đã được phía đại diện Daystar giải đáp.

Luật sư Komiyama Kasumi phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc khép lại với những lời khen ngợi từ phía Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản dành cho Daystar. Phía Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản cũng nhấn mạnh sẽ sẵn sàng hỗ trợ,  giúp đỡ TTS & DHS Daystar khi đến Nhật nếu có vấn đề liên quan đến luật pháp.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm các lớp học tại Trường Đào tạo Ngoại ngữ và Bồi dưỡng Kiến thức Daystar. Với hệ thống  trường lớp, ký túc xá… khang trang, trang thiết bị  hiện đại, đội ngũ giáo viên kinh nghiệm,  các bạn học viên chuẩn bị qua Nhật có trình độ Nhật ngữ khá tốt  đã làm Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản ngạc nhiên, hết lời khen ngợi.

Đoàn thăm các bạn học viên Daystar

Cùng ngày, tại  KS Hương Giang, Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản có buổi giao lưu với Đoàn Luật sư Tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi giao lưu, đại diện Daystar, Luật sư Nguyễn Văn Choi đã trình bày với hai Đoàn luật sư  về  hệ thống Daystar,  về quy trình tuyển dụng,  đào tạo và  một  số vấn đề trong chương trình thực tập sinh kĩ năng như: tai nạn lao động, bạo lực trong lao động, tiền đặt cọc, buộc hồi hương trước thời hạn hoặc do hết hạn Visa, làm việc không đúng đơn hàng tuyển dụng, lương không đúng như hợp đồng đã ký…

TGĐ Daystar – Luật sư Nguyễn Văn Choi trình bày tại buổi giao lưu giữa hai Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka Nhật Bản và Đoàn Luật sư Tỉnh Thừa Thiên Huế

Sau phần trình bày của Daystar, nhiều Luật sư của hai đoàn đã có  nhiều câu hỏi  về các vấn đề  liên quan TTS và được TGĐ Daystra giải đáp kỹ lưỡng, Buổi giao lưu khép lại với nhiều lời khen ngợi gửi đến Luật sư trẻ Nguyễn Văn Choi, thành viên Đoàn Luật sư Tỉnh Thừa Thiên Huế, TGĐ Daystar.

Từ nay, bên cạnh Văn phòng  Daystar tại Tokyo;  các bạn TTS, DHS Daystar có thêm một chỗ dựa pháp lý vô cùng vững chắc : Đoàn LS tỉnh Shizuoka- Nhật Bản.

Ngọc Tình – Minh Bon

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Thị Khánh Trang

Giám Đốc Tư Vấn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Phạm Hoài Bảo Quốc

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Hồ Thị Thu Hằng

Tư vấn viên - Văn phòng Gia Lai

0943 097 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779