previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Tin tức Daystar đón Đoàn công tác Chính quyền TP Izumiotsu (Osaka) Nhật Bản đến thăm và làm việc.

Daystar đón Đoàn công tác Chính quyền TP Izumiotsu (Osaka) Nhật Bản đến thăm và làm việc.

(Daystar) – Chiều ngày 7/11, tại Trường Đào tạo Ngoại ngữ và Bồi dưỡng Kiến thức Daystar, Lãnh đạo Daystar có buổi đón tiếp Đoàn Chính quyền TP Izumiotsu (Osaka) Nhật Bản đến thăm và làm việc. Sau buổi gặp mặt, hàng trăm cơ hội học tập , việc làm tại Nhật Bản được mở ra cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Đây là lần thứ hai Đoàn công tác Chính quyền TP Izumiotsu đến Daystar. Dẫn đầu Đoàn lần này là Ngài Kenichi Minamide – Thị trưởng TP Izumiotsu. Đi cùng Đoàn có ông Hideto Nakayama, GĐ Bộ phận Nhân sự – Phòng Chính sách tổng hợp TP Izumiotsu, ông Mitsumasa Hinoki – Trợ lý Trưởng ban Kinh tế địa phương, ông Kei Kimata- Trưởng cố vấn thương hiệu và ông Tomoyuki Miyashita – Trợ lý cao cấp Phụ trách hỗ trợ Doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn công tác Chính quyền TP Izumiotsu.

Về phía Daystar có TGĐ Luật sư Nguyễn Văn Choi, PTGĐ. ThS. Lê Ngọc Tình cùng Ban Giám đốc và các Trưởng,  P. Phòng Ban ban liên quan.

Sau khi giới thiệu  khái quát về Công ty Daystar, với mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác, đưa lại nhiều cơ hội học tập và làm việc cho thế hệ trẻ Việt Nam sang Nhật Bản, TGĐ Daystar đã trình bày những thế mạnh về nguồn nhân lực cũng như ý chí nguyện vọng được học hỏi kỹ thuật, công nghệ tiên tiến Nhật Bản của người miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Những ưu điểm về nguồn nhân lực trẻ dồi dào, cần cù, có nền tảng tri thức tốt… của tỉnh TT Huế là điều kiện đầu tiên để Chính quyển TP Izumitosu và tỉnh TT Huế  xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác đào tạo cũng như đưa nguồn nhân lực Việt Nam sang Nhật Bản học tập, làm việc. Đối với Daystar, với thế mạnh về hệ thống hoạt động, đội ngũ nhân viên và Trường Đào tạo Ngoại ngữ, chắc chắc Daystar sẽ đáp ứng nhu cầu,  hợp tác tốt với TP Izumiotsu trên các lĩnh vực du học sinh và thực tập sinh kỹ năng mà Izumiotsu đang có nhu cầu;  mong muốn Ngài Thị trưởng kết nối cho Daystar làm việc, cung ứng TTS cho các doanh nghiệp, nghiệp đoàn của TP.

Trình bày tại buổi làm việc, Ngài Kenichi Minamide khái quát tình hình phát triển kinh tế của TP Izumiotsu.  TP có tổng diện tích 12,92km2, dân số  khoảng 77,145 nghìn người. Một thành phố năng động và tràn đầy năng lượng, là trung tâm kết nối giao thương kinh tế trên nhiều lĩnh vực, đồng thời là thành phố tập trung số lượng lớn công dân có sự phát triển cao về trí tuệ, sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất tại Nhật về lĩnh vực y học, giáo dục, công nghệ thông tin, cảng biển, dệt may…Bước vào thời đại công nghệ 4.0, TP đang chủ trương đào tạo nguồn nhân lực có khả năng sử dụng tốt bán cầu não phải, có khả năng thu thập thông tin đọc cực nhanh, khả năng y học tuyệt vời, trí tuệ nhân tạo… để cung cấp cho cả đất nước Nhật và thế giới. Cùng thế mạnh đó Lãnh đạo thành phố mong muốn được hợp tác với các quốc gia có nguồn nhân lực tốt, có khả năng đào tạo trở thành những con người đầy năng lực về lĩnh vực y học, về trí tuệ nhân tạo. Ngài Kenichi Minamide cũng đưa ra những dẫn chứng về những phát minh mà thành phố ông đã làm được như tạo ra sản phẩm giúp người già không còn khả năng tự đứng và đi có thể tự đi lại như người bình thường. Sản phẩm máy bay không người lái cùng  hàng chục phát minh tiên tiến khác…

Buổi làm việc có sự ghi hình và đưa tin từ Đài PTTH Tỉnh

Ngài TT Kenichi Minamide hi vọng sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác với Daystar để đưa ngồn nhân lực Việt Nam sang Nhật Bản học tập, đào tạo để làm việc  lâu dài. Từ buổi gặp mặt lần thứ 2 này, hai bên sẽ cùng đi đến những hướng phát triển hợp tác bền vững hơn.

Hai bên tặng quà lưu niệm sau buổi làm việc

Đoàn Chinh quyền TP tham quan lớp học Daystar

Cũng sau buổi làm việc, đoàn Chính quyền TP Izumiotsu đã đi tham quan Trường Đào tạo Ngoại ngữ Daystar, giao lưu với các bạn học viên đang học tập tại Trường. Ngài Kenichi Minamide nhắn nhủ với các bạn học viên Daystar hãy nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt trước khi sang Nhật Bản, nền tảng tiếng Nhật tốt sẽ giúp các bạn học tập, làm việc trên nước Nhật tốt hơn. Giao lưu với học viên Daystar,  Ngài Kenichi Minamide khen ngợi tinh thần học tập và khả năng nghe nói của các bạn học viên cũng như môi trường đào tạo tiếng Nhật của Daystar rất tốt.

16h cùng ngày, Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn đến làm việc với UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Chính quyền TP Izumiotsu sẽ là động lực để các bạn học viên Daystar nói riêng và các bạn trẻ Việt Nam đang có ý định sang Nhật Bản học tập và làm việc nói chung, được tiếp thêm sức mạnh vào quyết định của bản thân.

Đoàn công tác Chính quyền TP Izumiotsu chụp hình lưu niệm với Daystar

Hãy đến với Daystar để ước mơ sang học tập và làm việc tại Xứ sở hoa anh đào của bạn trở thành hiện thực !

                                                                        Ngọc Tình – Minh Bon

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Trị Trà My

Tư Vấn Viên XKLĐ

0948 907 779

Nguyễn Thị Phượng

Tư vấn viên XKLĐ

0943 967 779

Bảo Yến

Tư vấn viên Du học Nhật-Hàn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Trần Thị Bích Thuận

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779

Vũ Thị Bảo Linh

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

093 594 7474