previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Du học Hàn Quốc Trường học Hàn Quốc Đại học Mokwon 

Đại học Mokwon 

Giới thiệu về trường Đại học Mokwon


GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC MOKWON

Trung tâm đào tạo Quốc tế thuộc trường Đại học Mokwon được thành lập vào năm 2000 nhằm hướng đến “ thế giới có các cơ quan quốc gia tự lập”, có thể cống hiến cho đất nước và xã hội. Đồng thời đẩy mạnh khả năng cạnh tranh của các trường đại học, thứ mà rất cần thiết trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay.

Qua những chương trình giảng dạy có chất lượng cao, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, những thiết bị luyện tập ngôn ngữ hàng đầu, trường sẽ tạo ra cơ hội học tập văn hóa Hàn Quốc cũng như tiếng Hàn cho những người nước ngoài đang cư trú tại Daejeon và quận Chungcheong cùng với những du học sinh đến từ các nước khác nhau trên thế giới, đồng thời đảm nhận những vai trò quan trọng trong việc truyền bá rộng rãi văn hóa Hàn Quốc cũng như tiếng Hàn đến khắp mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, trường sẽ tạo cơ hội học tiếng ngoại ngữ một cách sống động và hệ thống đối với những người dân ở khu vực và du học sinh đang học tập tại trường, nuôi dưỡng những người Hàn có năng lực trên thế giới.

Hơn nữa, để có thể nâng cao vị trí của Hàn Quốc trên thế giới và thúc đẩy giao lưu quốc tế một các tích cực nhà trường sẽ tiến hành các chương trình đào tạo khác nhau dành cho trẻ em là kiều bào nước ngoài, chương trình đào tạo ngoại ngữ hợp tác giáo dục, chương trình đào tạo ngoại ngữ kết hợp với các trường đại học kết nghĩa, cũng như tổ chức các sự kiện và thực hiện dự án liên quan đến việc giao lưu quốc tế.


QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG HÀN

Hiện tại đang có rất nhiều các bạn học sinh đến từ Châu Âu và Châu Mỹ bao gồm cả các quốc gia ở Châu Á đang theo học tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục quốc tế của trường, cho đến thời điểm hiện tại có đến 800 bạn sinh viên đã hoàn thành xong các khóa học tiếng Hàn và học tiếp lên tại trường Đại học của trường hay tại các trường danh tiếng khác. Đồng thời thông qua quá trình trải nghiệm văn hóa sẽ tạo cho các bạn sinh viên những cơ hội để có thể hiểu hơn về văn hóa của Hàn Quốc, bên cạnh đó cũng sẽ đào tạo ra những nhân tài có khả năng tiếng Hàn.

Khóa học tiếng Hàn sẽ được giới hạn trong vòng 1 năm, 1 học kỳ sẽ kéo dài 10 tuần, một tuần học năm ngày và một ngày 4 tiếng. Một lớp có khoảng 15 học sinh. Các bạn có thể học tiếng Hàn thông qua chương trình đào tạo rất thực tế từ những môn: nghe, nói, đọc, viết sử dụng các tài liệu giảng dạy đa dạng: video, đài dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chuyên bộ môn tiếng Hàn, những ngừoi đã từng có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình nhập môn, sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Ngoài ra các bạn học sinh còn được tiếp xúc với văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh việc học tập tiếng Hàn, trường cũng sẽ tổ chức các sự kiện trải nghiệm văn hóa dành cho các bạn học sinh, giúp cho các bạn có thể cảm thấy gần gũi và thân thiết hơn với văn hóa Hàn Quốc.

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MOKWON

 Tiền thân của trường Đại học Mokwon là viện Thần Học được thành lập vào năm 1954. Viện Thần Học là ngôi trường được nâng cấp từ trường Đại học mà bộ giáo dục đã thừa nhận năng lực vào năm 1975, sau đó đổi tên thành trường đại học Thần Học. Và bắt đầu từ tháng 12 năm 1972, cái tên Mokwon đã bắt đầu được sử dụng. Qua quá trình học vị lên tiến sỹ của trường cao học thông thường, trường đã nhận được sự cho phép thành lập mới khoa âm nhạc, khoa mỹ thuật và sự cho phép thành lập trường cao học thần học. Năm 1993, trường được nâng cấp lên thành trường đại học tổng hợp. Tháng 2 năm 1996, trường đã tổ chức lễ khởi công khuôn viên hành tinh tại số 40-1, huyện Doan, Tỉnh So, thành phố Daejeon. Trường Đại học Mokwon là trường được thành lập dựa trên sự tập hợp của 8 trường như: Trường đại học Thần Học, trường đại học Nhân văn, trường Đại học khoa học công nghệ, trường đại học khoa học công nghệ, trường đại học âm nhạc, trường đại học thiết kế mỹ thuật, trường đại học sư phạm. Ngoài ra còn có trường đại học chuyên ngành và khoa TV, phim ảnh. Trường cao học thì có các trường: trường học thông thường, trường cao học Thần Học, trường cao học công nghệ truyền thông công nghiệp, trường cao học giáo dục, trường cao học truyền thông, quảng cáo,…

Trường Đại học Mokwon đang tiến hành các chương trình “trao đổi sinh viên” và “du học 3+1” với 90 trường đại học tại 21 nước trên thế giới. Chương trình “du học 3+1” được trường Mokwon lần đầu tiên áp dụng vào năm 1994 ở trong nước, đây là chương trình học sinh sẽ học 3 năm tại trường ở trong nước(trường đại học Mokwon) sau đó học 1 năm tại trường liên kết ở nước ngoài mà vẫn được công nhận điểm số trong năm đó. Nhờ có chương trình này mà học sinh có thể đi du học ở Nhật được miễn phí tiền học và kí túc xá. Đặc biệt là học sinh năm 3 chuyển trường khoa trung Quốc của trường này đang du học trong vòng một năm tại trường anh em ở Trung Quốc. Lấy mốc là năm 2014 thì có khoảng 1000 du học sinh đang sử dụng chương trình này tại các trường đại học anh em như thế này tại Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp,…

KHÓA HỌC NGÔN NGỮ
Dài hạn tháng 3
Dài hạn tháng 6
Dài hạn tháng 9
Dài hạn tháng 12
THỜI LƯỢNG TIẾT HỌC
 09 : 00 ~ 13 : 00

LỊCH TRÌNH 2016

Xuân Hạ Thu Đông
Khai giảng Trung tuần tháng 3 Tuần thứ hai của tháng 6 Trung tuần tháng 9 Tuần thứ hai của tháng 12
Kiểm tra trình độ Đầu tuần tháng 3 Tuần đầu của tháng 6 Đầu tuần tháng 9 1Đầu tuần tháng 12
Thời gian học 14. 03. 2016 ~
20. 05. 2016 (10 tuần)
13. 06. 2016 ~
19. 08. 2016 (10 tuần)
12. 09. 2016 ~
18. 11. 2016 (10 tuần)
12. 12. 2016 ~
17. 02. 2017 (10 tuần)
Thời hạn đăng kí Khoảng 1 tháng Khoảng tháng 4 Khoảng tháng 7 Khoảng tháng 10
Học phí* 1.100.000won (*Khi mới nhập học, học phí 100.000won)
   Cấu tạo của học kỳ
Khóa học chính quy
Ngày học Thứ hai ~ Thứ sáu (1 tuần/5 ngày), Mỗi lớp 200 giờ/1 khóa
Các cấp học Khoảng 4 cấp (Nhập môn, Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp)
Quy mô lớp Mỗi cấp khoảng 15 người
   Quá trình đào tạo
Các cấp Quá trình đào tạo
Nhập môn Nói/Nghe Nói tiếng Hàn, học những kiến thức cơ bản mang tính tổng thể của kĩ năng nghe để có khả năng giao tiếp tối thiểu dùng trong cuộc sống thường ngày. Hơn nữa, luyện tập để có thể chuẩn bị được nền tảng để nói các ngôn ngữ và hiểu về văn hóa bằng tiếng Hàn.
Đọc/Viết Luyện tập nguyên âm, phụ âm, đuôi từ liên kết,… và luyện tập viết những câu văn được dùng nhiều các tình huống trong cuộc sống hàng ngày hoặc là giới thiệu bản thân và có thể đọc được những câu văn ngắn và đơn giản.
Sơ cấp Nói/Nghe Có khả năng giao tiếp có bản và có thể đưa ra một cách đơn giản ý kiến và suy nghĩ của mình.
Đọc/Viết Có thể trình bày suy nghĩ của mình bằng những câu văn đa dạng và hệ thống được sự hiểu biết về ngữ pháp tiếng Hàn.
Trung cấp Nói/Nghe Có thể nói được đến chủ đề liên quan đến đời sống thường ngày cùng với chất liệu mang tính xã hội.
Đọc/Viết Luyện tập để có thể biểu hiện được một cách khá chi tiết ý kiến của bản thân bằng viết nên những ý kiến của bản thân mình bằng tiếng Hàn, đồng thời cũng có kĩ năng thảo luận cơ bản.
Cao cáp Nói/Nghe Có thể biểu hiện một cách có lô gíc và đúng quy tắc ngữ pháp trong việc biểu hiện tiếng Hàn theo một cách tự nhiên. Đồng thời cũng có thể nói đến những lĩnh vực đa dạng như văn hóa, chính trị,…
Đọc/Viết Hiểu được nội dung và đọc được đoạn văn mang tính chuyên ngành và có thể biểu hiện suy nghĩ của mình đúng với những chủ đề được giao.
Tích hợp Trải nghiệm văn hóa Có thể  hiểu được các loại cơ sở văn hóa của Hàn Quốc và hơn nữa có thể nâng cao sự hiểu biết tổng quan về văn hóa Hàn Quốc cũng như con người Hàn Quốc trong xã hội Hàn Quốc thông qua sự hiểu biết và trải nghiệm về yếu tố văn hóa được sử dụng trong cuộc sống thường ngày của người Hàn Quốc như là: danh lam thắng cảnh, sử dụng tiện ích xã hội, ngôn ngữ, phong tục, tôn giáo, rượu, trò chơi,…
PHÂN LỚP VÀ CẤP BẰNG
   Những bạn học sinh đã đăng ký tham gia vào khóa học tiếng Hàn sẽ trải qua một kì thi mang tính phân lớp ( thi nói và thi viết) để được phân vào lớp phù hợp với khả năng tiếng Hàn của bản thân. Trong một kỳ học những học sinh nào đến lớp với tỷ lệ trên 80% và điểm mỗi môn học trên D thì sẽ nhận được giấy chứng nhận của trường và được phép học lên các khóa tiếp theo.
ĐIỂM DANH VÀ ĐIỂM SỐ
   Học sinh đã hoàn thành chương trình học tiếng Hàn phải có tỉ lệ đến lớp là trê 80% tổng số giờ học. Theo đó thì nếu bạn học sinh nào không đến lớp đủ 80% số giờ học sẽ không được trường cấp giấy chứng nhận,
Mỗi học kỳ số điểm chuyên cần và kết quả của các bài thi đánh giá sẽ được gộp lại rồi tính điểm tổng.


.HỌC BỔNG/BẢO HIỂM

HỌC BỔNG
Tên học bổng Nội dung học bổng
Sinh viên mới chuyển trường Đang theo học
Huấn dân chính âm A Khi du học sinh người nước ngoài được hội đồng giao lưu quốc tế giới thiệu:
– Chọn ra 20 người tốt nhất trong số học sinh đến từ những đất nước đang phát triển ở Chấu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu, Chấu Phi, Trung Mỹ, Chấu Đại Dương ( học sinh có tên trong sổ của trường Đại học đang theo học hoặc trường cao học)
– Miễn 100% phí nhập học và học phí trong thời gian theo học.
Điểm trung bình của học kì ngay trước đó đối với sinh viên đang theo học.
– Trên 2.5 : Miễn 100% tiền học phí
– Dưới 2.5 : Áp dụng học bổng “huấn dân chính âm C”
Huấn dân chính âm B Khi du học sinh của trường Đại học đã kí thỏa thuận giao lưu với trường Đại học (Học sinh đang theo học hoặc học sinh đã tốt nghiệp)
– Miễn phí nhập học
– Học sinh ưu tú (TOPIK trên cấp 4)
: Miễn giảm 40% học phí
· Điểm phẩy trung bình của học kì trước đó đối với sinh viên đang theo học tại trường.
– Trên 3.5 : Miễn giảm 50% học phí
– Trên 2.5 ~ dưới 3.5 : Miễn giảm 40% học phí
– Trên 2.0 ~ dưới 2.5 : Miễn giảm 30%
– Dưới 2.0 : Không chi trả
+
– TOPIK cấp 4 : miễm giảm 10% học phí
– TOPIK trên cấp 5 : miễn giảm 15% học phí
Huấn dân chính âm C · Khi học sinh do viện nghiên cứu giới thiệu nhập học.
– Miễn giảm 40% tiền học phí
Huấn dân chính âm D · Khi du học sinh người nước ngoài ngoại trừ những bạn đã nhận được học bổng ‘ Huấn dân chính âm A, B, C”
– Học sinh ưu tú (TOPIK trên cấp 4)
: Miễn giảm 40% tiền học phí
+
Miễn giảm phí nhập học khi sinh viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo viện đào tạo quốc tế trường Đại học Mokwon.
Huấn dân chính âm E Không áp dụng Những du học sinh của trường Đại học đã kí thỏa thuận giao lưu với trường thì sẽ được miễn giảm 100% học phí khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên.
BẢO HIỂM
– Du học sinh người nước ngoài nhât định phải tham gia bảo hiểm và tham gia thông qua văn phòng cá nhân hoặc địa điểm hợp tác quốc tế hoặc cá nhân.
– Chủng loại bảo hiểm tham gia.
Bảo hiểm du học sinh người nước ngoài
Bảo hiểm sức khỏe

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hà Thị Hoàng Anh

Tư Vấn Viên - Văn phòng Huế

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Phạm Hoài Bảo Quốc

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779