previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Xuất khẩu lao động Cẩm nang CƠ HỘI GÕ CỬA !

CƠ HỘI GÕ CỬA !

Tu nghiệp sinh có thể làm việc tối đa tại Nhật Bản 10 năm nếu đỗ kì thi chuyên môn có thể chuyển sang Visa khác và được đón người thân sang Nhật là thông tin được đưa ra trong các cuộc họp của chính phủ Nhật mới đây.
Ngày hôm qua một thay đổi lớn trong luật về tiếp nhận Thực tập sinh kỹ năng đã được đưa ra trong cuộc họp của Hội Đồng Tư Vấn Kinh Tế Tài Chính Nhật Bản. Theo đó, thì ngay trong tháng 04 tới, chính phủ có thể sẽ mở rộng thêm một loại tư cách lưu trú mới dành riêng cho lao động nước ngoài.
Tư cách lưu trú mới này dự kiến sẽ được cấp cho đối tượng là các lao động nước ngoài đã hoàn thành chương trình Thực tập sinh kỹ năng (kéo dài tối đa 05 năm), cho phép họ có thể chuyển sang tư cách lưu trú mới này để tiếp tục làm việc tại nhật bản tối đa thêm 05 năm nữa, nâng tổng thời gian làm việc lên tối đa 10 năm.
Các Thực tập sinh kỹ năng đã kết thúc thời hạn hợp đồng và về nước trước khi sửa đổi này được thông qua, cũng có khả năng được quay lại nhật theo dạng này.

Tuy vậy, để duy trì bản chất và mục đích ban đầu của chương trình Thực tập sinh kỹ năng (là chế độ đào tạo lao động và chuyển giao kỹ thuật cho các nước đang phát triển, không phải là đang bù đắp sự thiếu hụt lao động của Nhật), thì các lao động nước ngoài sẽ đều phải về nước trong 1 khoảng thời gian nhất định trước khi quay lại Nhật với tư cách lưu trú mới này.
Chính vì thế, mà dù tổng thời gian ở Nhật có đạt được đủ thời gian tối đa là 10 năm, thì các lao động này vẫn không đủ điều kiện để xin vĩnh trú ngay, do 1 trong các yêu cầu của vĩnh trú là phải ở lại tại nhật liên tục không ngắt quãng trong 10 năm.
Ngoài ra các Thực tập sinh kỹ năng đã chuyển sang tư cách lưu trú mới, nếu thi không đổ chuyên môn sẽ được phép đón vợ con sang Nhật ở cùng, hoặc chuyển tiếp sang hình thức lưu trú khác mà Visa được phép gia hạn nhiều lần.
Có thể nói đây là một 1 tin vô cùng tốt đối với các Thực tập sinh Việt, những người đã, đang và sẽ lựa chọn Nhật Bản làm việc, một thay đổi cực lớn từ phía chính phủ Nhật trong việc tiếp nhận Thực tập sinh kỹ năng, mở ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn đã, đang và dự kiến đi theo hình thức này.
Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là không phải ai cũng được kéo dài thời hạn tối đa 10 năm, và không phải Thực tập sinh kỹ năng thông thường sẽ được đón người nhà sang, mà theo dự kiến chỉ có các bạn đã chuyển sang hình thức tư cách lưu trú mới và đỗ kì thi chuyên môn mới được quyền lợi này.
Nhật Bản hiện tại đang là thị trường thu hút lớn số lượng lao động Việt Nam lựa chọn làm việc tại đây bởi có chế độ đãi ngộ tốt và mức lương cao.
Cơ hội đã gõ cửa, các bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký để trở thành Thực tập sinh của Daystar ngay bây giờ !
❣️Mọi chi tiết xin liên hệ tại:
❣️Trụ sở chính: 78 Bến Nghé – Tp Huế.
❣️ĐT: 0234 3939 779
❣️Daystar tại Tokyo – Nhật Bản: 1-29-9 Hatagaya, Shibuya-ku, Tokyo, 151-0072 Japan
❣️Trường Đào Tạo Ngoại ngữ và Bồi dưỡng Kiến thức Daystar: QL 49 đường Phạm Văn Đồng – Tp. Huế.
❣️Trung tâm XKLĐ Daystar: 74 Hùng Vương – Tp Huế.
❣️ĐT: 0234 3949 779
❣️Hotline: 0948 907 779
❣️Cùng 10 chi nhánh Daystar trên toàn quốc!!!

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Thị Khánh Trang

Giám Đốc Tư Vấn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Phạm Hoài Bảo Quốc

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Hồ Thị Thu Hằng

Tư vấn viên - Văn phòng Gia Lai

0943 097 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779