previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Xuất khẩu lao động CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

1. Quy trình đăng ký làm việc tại Nhật theo dạng Kỹ sư?
Chương trình sẽ tiến hành theo qui trình như sau:
– Giới thiệu chi tiết chương trình và test IQ
– Phỏng vấn sơ tuyển đầu vào và khám sức khỏe
– Đào tạo tiếng Nhật dự bị
– Đào tạo tiếng Nhật chính thức và các kỹ năng, cách phát triển nghề nghiệp
– Giới thiệu công ty tuyển dụng phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của Kỹ sư
– Sang Nhật Bản làm việc, tích lũy kinh nghiệm
– Phát triển nghề nghiệp tại Nhật
– Trở về Việt Nam phát triển theo định hướng của Kỹ sư
2. Tiêu chí lựa chọn Kỹ sư như thế nào?
Với mục đích của chương trình “Xây dựng đẳng cấp và thương hiệu Kỹ sư Việt Nam”, Daystar hướng đến 3 đối tượng chính:

  • Kỹ sư mong muốn sang Nhật làm việc tích lũy kinh nghiệm, học tập, vốn,… để sau khi hoàn thành công việc sẽ tự khởi nghiệp thông qua các con đường khác nhau như: cùng công ty đã làm tại Nhật mở chi nhánh tại Việt Nam, cùng bạn bè thành lập công ty, phát triển nhà máy, xưởng của gia đình,…
  • Kỹ sư sang Nhật làm đúng ngành nghề mình theo đuổi, phát triển trong 1 lĩnh vực, 1 bộ phận, 1 sản phẩm nhất định trong tương lai.
  • Kỹ sư sang Nhật trong thời gian nhất định và trở về Việt Nam để phát triển nhà máy tại Việt Nam của công ty tại Nhật.

Tiêu chí quan trọng các bạn cần chú ý: có ước mơ, hoài bão, quyết tâm rõ ràng cùng kế hoạch dự kiến thực hiện. Ngoài ra khả năng ngoại ngữ, tính cách con người, khả năng chuyên môn cũng sẽ được đánh giá để xem xét các bạn có phù hợp với chương trình hay không.

3. Bằng ĐH không phải bằng Kỹ sư thì đi tham gia chương trình Kỹ sư được không?
Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề: Tốt nghiệp Đại học quản trị kinh doanh/Kế toán/Sư phạm,… có đi được ở diện Kỹ sư hay không?
Theo quy định về xin tư cách lưu trú cho các bạn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư thì yêu cầu đối tượng đó phải học và làm đúng chuyên ngành kỹ thuật như: Cơ khí, Thiết kế máy, Ô tô, Xây dựng, Cơ-Điện tử, Tự động hóa, Điện-Điện tử, IT, Nông nghiệp,…
Do đó, nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp những ngành không phải kỹ thuật nhưng mong muốn được làm việc tại Nhật Bản vẫn có thể đi ở diện Thực tập sinh kỹ năng.
Tuy nhiên, những bạn có bằng ĐH không thuộc khối ngành kỹ thuật như kể trên mà tốt nghiệp ĐH các chuyên ngành liên quan đến: Kinh tế, thương mại quốc tế, ngôn ngữ,… và có tiếng Nhật từ N2 trở lên thì vẫn sang Nhật làm việc được. Hiện nay visa của dạng này và kỹ sư đều gọi chung là “Kỹ thuật – Kiến thức nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế”.
4. Với bằng tốt nghiệp Cao đẳng Xây Dựng thì có thể tham gia chương trình Kỹ sư được không?
Các đơn hàng tuyển dụng Kỹ sư xây dựng tại Nhật Bản khá đa dạng, tuy nhiên yêu cầu đặt ra là ứng viên phải tốt nghiệp bậc Đại học.
Nhưng không phải như vậy mà bạn hoàn toàn hết cơ hội, lời khuyên cho bạn: Nếu có mong muốn đi Nhật ở diện Kỹ sư xây dựng, hãy tiếp tục học liên thông lên Đại học, song song đó trang bị thật kỹ về ngôn ngữ, kỹ năng sống và kiến thức về văn hóa Nhật Bản.
5. Nếu chưa tốt nghiệp Đại học, cần trang bị trước những gì để tham gia chương trình tốt hơn?
Chương trình tuyển học viên liên tục và thích hợp cho Kỹ sư có ước mơ, mục đích rõ ràng khi sang Nhật làm việc nhằm tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ. Để được tuyển dụng sang Nhật, quan trọng nhất là khả năng tiếng Nhật. Vì vậy, các bạn có tiếng Nhật từ trước sẽ là nền tảng vững chắc để thực hiện những bước tiếp theo.
Ngoài ra, để có thể sang Nhật làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, trong đại học bạn hãy cố gắng tích lũy kiến thức chuyên ngành mà mình đang theo đuổi, cũng như kinh nghiệm thực tế.
6. Mức lương của Kỹ sư có thể lên đến 60 triệu/tháng?
Hiện nay, thị trường Nhật Bản có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có chuyên môn và chất lượng cao, do đó, các đơn hàng kỹ sư rất phong phú.
Tuy nhiên, tùy vào đặc tính của từng loại công việc mà điều kiện tuyển dụng mà mức lương ở từng công ty sẽ khác nhau. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư Việt Nam tại Nhật Bản bình quân trên 41 triệu đồng (khoảng 200.000 Yên/tháng), chưa tính tăng ca, phụ cấp.
Ngoài ra, còn nhiều đơn hàng có mức lương lên đến 400.000 Yên/tháng, tương đương 80 triệu VND. Nhưng đi kèm với mức lương này thì bạn phải đáp ứng được những yêu cầu cao mà công ty tuyển dụng đặt ra.
Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn, nếu bạn có những thắc mắc khác, nhập thông tin bình luận dưới bài viết hoặc gọi trực tiếp số 0948 907 779 – 0901 427 779, chuyên viên tư vấn Daystar hân hạnh được tiếp chuyện cùng bạn.
Daystar Group – Mảnh ghép hoàn hảo – Tạo dựng thành công!