previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Tin tức Xúc động với bài viết của DHS Daystar trên mạng xã hội

Xúc động với bài viết của DHS Daystar trên mạng xã hội

Gặp Daystar là một câu chuyện tình cờ bậc nhất trong cuộc đời em. Nếu hôm đó em không lắng nghe một cuộc gọi của anh Hoàng, em chẳng tự nhiên được chị Trang nhắn tin tư vấn… thì có khi em chẳng đến đây để thực hiện một chuyến đi lạ lùng thế này. Nếu hôm đó, em chấp nhận không một mảnh tiếng Nhật vắt vai, ba chân bốn cẳng bay thẳng đến cổng trường ĐH đã cho em cái học bổng không hề nhỏ đó, mà bất chấp hạn chế ngôn ngữ ra sao, thì chắc hôm nay chẳng đứng đây để nói chi dăm ba lời cảm xúc.

Thân Thùy Trang phát biểu tại Lễ chia tay DHS

Thế nhưng mà, cũng một cái duyên, khi em chợt nhận ra mình mới 18 tuổi, bỏ ra hai năm để học thật tốt tiếng Nhật, chấp nhận bảo lưu giá trị học bổng tức thời với một nỗi trăn trở đấu tranh rất lớn, rằng sẽ học ĐH muộn hơn các bạn cùng trang lứa. Em không thể để trình độ ngôn ngữ của mình chạy đua bất chấp với thời gian, không thể đánh đổi lớn lao như thế được. Nên, bỏ qua mọi rào cản, em đến đây, chấp cho mình đôi cánh vững vàng nhất trước khi bước vào đại học.

Bài phát biểu của Thân Thùy Trang đã khiến nhiều bậc phụ huynh rơi nước mắt

Hôm qua em trễ deadline tạo nhân hiệu cá nhân, chẳng phải là em không có nội dung để viết, chẳng phải em không có đề tài, không có cảm hứng hay hạn chế về văn vẻ v…v… , mà em muốn viết về sự hiện diện của mình trong buổi lễ chia tay này, những nhân duyên em gặp trung tâm, những thắc mắc tại sao em phải đi học trường tiếng… những câu hỏi dồn dập rằng em đến trung tâm để làm gì?… Tất nhiên, như em đã nói, em đến đây để chuẩn bị tốt nhất có thể cho những năm đại học không hề đơn giản của mình. Limit của em chẳng phải là viết được một bài phát biểu dài đủ để đọc trong 5 phút, em đã làm nó nhiều đến mức phát ngán rồi. Limit của em cũng chẳng phải đứng nói trước đám đông, phát biểu cảm nghĩ trước hàng trăm hay hàng nghìn người, em cũng làm đến thân quen rồi… nhưng limit của em khi quyết định chọc thủng nó đi, là viết bằng tất cả cảm xúc và suy nghĩ của chính mình.

Thân Thùy Trang đã tốt nghiệp Trường THPT chuyên Quốc Học Huế với thành tích xuất sắc

Trước đây, bất cứ bài phát biểu nào em đảm nhận, nó sẽ có một cái form nhất định, em viết theo thứ tự, với thứ ngôn ngữ cứng đơ ra theo những cảm xúc không thể viết thành tên vào đó. Mặc cho mình đong đầy xúc động thế nào, bàn tay và khối óc của em vẫn mặc định rằng, bài phát biểu, ngắn gọn, đàng hoàng, nhanh, lẹ. Nhưng khi viết bài đọc cho ngày chia tay này, em đã quyết định viết theo cảm xúc thật. Khi em hỏi anh lớn có muốn duyệt bài của em trước,anh bảo không, chẳng gì thuận bằng tự nhiên cả. Và cũng bởi vì đến đây quyết định học trường tiếng trước khi bước vào đại học, em tranh đấu với chính mình, tranh đấu với bố mẹ, tranh đấu với người xung quanh em, rằng một số người nói đây không phải là điều cần thiết. Nhưng chắc chắn, chính em mới biết mình cần gì. Em phải làm sao? Nếu những giờ lên lớp bắt đầu tiết học truyền thông, nói không ngừng nghỉ trong lúc một chút ít tiếng Nước người mình cũng chẳng biết?… Cũng vì thế mà, em đã coi buổi lễ này như một nguồn cảm xúc lớn, để được phát biểu cảm nghĩ và nói về chính suy nghĩ của bản thân mình.

Là học sinh tiêu biểu của trường nhưng Thùy Trang vẫn chọn du học Nhật Bản

Chẳng gì bằng một sự tin tưởng đặt vào đó, chẳng gì bằng cảm xúc nó thuận theo tự nhiên. Nếu nghĩ đến đây chỉ cần có tiền, hẳn đó là suy nghĩ nông cạn nhất em từng biết. Hôm nay, em đứng đây, để nói về suy nghĩ của mình, để gửi đến các anh chị , thầy cô lời cảm ơn chân thành, để nhắn gửi quý phụ huynh những lời chân thật nhất, để chúc sự may mắn, thành công cho các anh chị, bạn bè đã cùng đây đến em, có thể cùng chuyến bay với cả chính mình. Chúc tất cả an yên, vui vẻ và hạnh phúc!.

Em, du học sinh kỳ tháng 10 năm 2018, First Study chờ em

Thân Thùy Trang

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Thị Khánh Trang

Giám Đốc Tư Vấn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Phạm Hoài Bảo Quốc

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Hồ Thị Thu Hằng

Tư vấn viên - Văn phòng Gia Lai

0943 097 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779