previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Tin tức CẢNH BÁO HÀNH VI LỪA ĐẢO CỦA MỘT SỐ CÔNG TY XKLĐ

CẢNH BÁO HÀNH VI LỪA ĐẢO CỦA MỘT SỐ CÔNG TY XKLĐ

Những ngày gần đây, Công ty TNHH Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar (Công ty Daystar) phát hiện một nhóm người đã lợi dụng danh nghĩa của một số công ty Xuất khẩu lao động tại các tỉnh thành khác với mục đích lôi kéo các thực tập sinh trên địa bàn Thừa Thiên Huế;  cụ thể là học viên của Công ty Daystar. Bên cạnh đó, họ còn dùng những lời lẽ, hình ảnh bôi nhọ uy tín của Công ty lên các trang mạng xã hội.

Theo đó, vào ngày 22/03/2021, có 05 người giả danh là khách hàng đến tư vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Công ty Daystar, gồm Bình, Đăng, Hương – facebook: Hương Nguyễn, Lợi- Facebook: Lợi Nguyễn;  01 người còn lại Công an đang tiến hành xác nhận danh tính.

Daystar cũng đã tận tình tư vấn cho họ. Nhưng ngay sau đó đã phát hiện là họ từ công ty XKLĐ khác đến với mục đích nắm thông tin để gây rối, lôi kéo học viên… Sau khi bị phát hiện, ông Lợi và bà Hương bắt đầu lấy lý do là người nhà học viên thực tập sinh,  đổi giọng, to tiếng cho rằng Daystar đã tư vấn sai sự thật, yêu cầu phía công ty Daystar hoàn trả lại mọi chi phí mà học viên này đã nộp và tuyên bố sẽ cho học viên này thôi học tại Daystar. Đồng thời, bà Hương còn chụp ảnh nhân viên, lễ tân… lớn tiếng hăm dọa sẽ bôi nhọ việc tuyển dụng điều dưỡng của Daystar lên mạng xã hội.

Thủ đoạn của nhóm người này là: với chiêu trò có nhiều đơn hàng, giá rẻ, bảo đảm xuất cảnh nhanh…các đối tượng này đã lợi dụng lòng tin của các học viên thực tập sinh và gia đình, đề nghị họ cung cấp các giấy tờ liên quan, nhân danh người nhà của thực tập sinh đến Công ty phái cử nơi thực tập sinh đăng ký đi Xuất khẩu lao động nhằm gây rối trật tự, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của Công ty. Đồng thời, các đối tượng này còn có hành vi chụp ảnh, đăng lên các trang mạng xã hội với những lời lẽ xúc phạm, vu khống, bôi nhọ gây thiệt hại rất lớn về hình ảnh, uy tín, hoạt động kinh doanh của Công ty Daystar.

Trước sự việc này, Công ty Daystar ngay lập tức đã cử đại diện của Công ty và Trường Đào tạo ngoại ngữ và Bồi dưỡng kiến thức Daystar về làm việc với gia đình thực tập sinh để cảnh báo và trấn an. Đồng thời, Công ty đã tiến hành gửi các Công văn, đơn trình báo, tố giác, kèm theo các chứng cứ… đến Công an PA01; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế để xác minh, điều tra, làm rõ hành vi bôi nhọ, vu khống Daystar, cạnh tranh không lành mạnh của các đối tượng này. Phía công an đang phối hợp với các ban ngành liên quan, tiến hành thu thập chứng cứ, hoạt động kinh doanh của các đối tượng này để làm sáng tỏ vụ việc gây bức xúc nói trên.

Công ty Daystar khuyến cáo đến mọi người cảnh giác về thủ đoạn của các đối tượng này. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, bôi nhọ, vu khống, xúc phạm nhằm mục đích lôi kéo học viên  thực tập sinh, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, uy tín của Công ty Daystar cũng như của các Công ty Xuất khẩu lao động được Bộ Lao động – Thương binh và  Xã hội cấp phép và đã được Sở LĐTB&XH tỉnh cho phép tư vấn, tuyển chọn người tham gia XKLĐ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công ty Daystar sẽ tiếp tục phối hợp với các Cơ quan ban ngành liên quan, sẵn sàng cung cấp hồ sơ pháp lý để chứng minh sự tuân thủ pháp luật, kinh doanh minh bạch của mình, nhằm xử lý nghiêm minh các đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Trị Trà My

Tư Vấn Viên XKLĐ

0948 907 779

Nguyễn Thị Phượng

Tư vấn viên XKLĐ

0943 967 779

Bảo Yến

Tư vấn viên Du học Nhật-Hàn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Trần Thị Bích Thuận

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779

Vũ Thị Bảo Linh

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

093 594 7474