previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Tin tức LÃNH ĐẠO THỊ XÃ HƯƠNG THỦY LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY DAYSTAR – TIỀN ĐỀ ĐỘT PHÁ VỀ CÔNG TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG!

LÃNH ĐẠO THỊ XÃ HƯƠNG THỦY LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY DAYSTAR – TIỀN ĐỀ ĐỘT PHÁ VỀ CÔNG TÁC XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG!

Hướng đến thị trường lao động chất lượng và thu nhập cao; làm thế nào để phối hợp hiệu quả giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với Công ty Daystar để tăng cường truyền thông, xây dựng niềm tin, hỗ trợ tài chính, tạo cơ hội cho người lao động, nhằm đẩy mạnh xuất khẩu lao động (XKLĐ) tại địa phương trong thời gian tới là vấn đề được đưa ra thảo luận của lãnh đạo thị xã Hương Thủy và công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar tại buổi làm việc vào chiều ngày 19/3/2021 vừa qua.

Tham dự buổi làm việc có ông Lê Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND; ông Ngô Văn Vinh, PCTUBND; lãnh đạo Văn phòng và Phòng LĐTBXH thị xã cùng Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND 12 phường xã của thị xã Hương Thủy. Về phía Daystar có ông Nguyễn Văn Choi, Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo Công ty.

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Hướng đến thị trường lao động chất lượng tốt và thu nhập cao

Năm 2021, dù vẫn còn khó khăn chồng chất do hậu quả của đại dich Covid 19, dù tình hình dịch bệnh có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy vậy, hoạt động XKLĐ  lại được khởi động với những thông tin vui khi thị trường lao động chất lượng tốt, thu nhập cao là Nhật Bản đã tiếp nhận thực tập sinh nhập cảnh và đang tuyển dụng người lao động Việt Nam.

Theo Chủ tịnh UBND thị xã Hương Thủy – Nguyễn Thanh Minh,  dù đã có những tín hiệu vui, XKLĐ của địa phương trong năm 2019 đã xếp thứ nhì toàn tỉnh nhưng so với tiềm năng, thế mạnh người lao động của thị xã và các địa phương có phong trào XKLĐ mạnh mẽ như Nghệ An, Hà Tĩnh… vẫn còn rất khiêm tốn. Số lượng người lao động (NLĐ) thất nghiệp hay có nguồn thu nhập thấp vẫn rất nhiều, nhưng họ vẫn chưa ý thức định hướng được việc XKLĐ để “xóa nghèo”. Những khó khăn trong XKLĐ mà thị xã đang gặp phải như người đi còn chưa nhiều nên tác dụng lan tỏa còn yếu; khâu tuyên truyền vận động đưa thông tin đến với NLĐ còn rất hạn chế; việc vay vốn để XKLĐ ở các thị trường chất lượng cao còn gặp khó khăn do chi phí cao; trình độ chuyên môn, ý thức kỷ luật của NLĐ vẫn chưa thể đáp ứng được yêu cầu của các công ty tuyển dụng nước ngoài. Bên cạnh đó, một số cấp ủy, chính quyền địa phương nhận thức chưa đúng, còn thiếu quyết liệt trong công tác XKLĐ; người dân còn thiếu niềm tin vì trong thực tế nhiều người đã bị lừa đảo “tiền mất, tật mang”.

Từ những khó khăn trên, ông Minh cho biết trong giai đoạn tới, thị xã sẽ phối hợp với các doanh nghiệp phái cử, đặc biệt là với Daystar để truyền thông tư vấn đưa thông tin về XKLĐ đến tận người dân, xây dựng niềm tin, chuyển biến nhận thức và cùng với Daystar hỗ trợ tài chính, tạo cơ hội để đưa số lượng người đi XKLĐ tăng lên mỗi năm, chủ yếu hướng đến các thị trường chất lượng tốt, thu nhập cao, nhất là thị trường Nhật Bản.

Tập trung truyền thông – xây dựng niềm tin về XKLĐ

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Theo ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND thị xã và nhiều lãnh đạo phường xã, công tác truyền thông là vấn đề then chốt đầu tiên. Bởi vì NLĐ còn thiếu thông tin chính thống từ các cơ quan có chức năng XKLĐ và các công ty hợp pháp. Bên cạnh đó, những thông tin trên mạng về lừa đảo XKLĐ khiến người dân hoang mang, không tin tưởng vào con đường XKLĐ. Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đề nghị công ty Daystar cần kết hợp để có những thông tin tuyên truyền cho thật tốt, có hình ảnh, địa chỉ, con người, thu nhập cụ thể về những người đã đi XKLĐ để minh họa cho người dân biết và nắm rõ thông tin. Chỉ cần trong xóm, thôn, xã có người đi XKLĐ đạt hiệu quả, đem ra tuyên truyền thì sẽ tốt hơn. Các ban ngành liên quan, các cấp chính quyền của Thị xã Hương Thủy sẽ cùng công ty Daystar tổ chức nhiều hơn các buổi tư vấn, giới thiệu, kết nối thông tin XKLĐ đến với NLĐ. Đồng thời, đề nghị Daystar có những chính sách ưu đãi đặc biệt đối với NLĐ thường trú tại Hương Thủy. Đối với những người đã đi XKLĐ và đã về lại, thị xã sẽ tư vấn, hỗ trợ về sử dụng hiệu quả nguồn vốn, phát huy và nhân rộng những mô hình hiệu quả qua các kênh hội, đoàn thể gần nhất với NLĐ. Khi người dân có được niềm tin và được tạo cơ hội để tuyển chọn đơn hàng, hỗ trợ tài chính… chắc chắn số lao động của Hương Thủy tham gia XKLĐ nói chung và qua Daystar nói riêng sẽ gia tăng mạnh mẽ.

Daystar địa chỉ uy tín và chính sách ưu đãi đặc biệt với NLĐ Hương Thủy

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Tại buổi làm việc, Luật sư Nguyễn Văn Choi – Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar, sau khi nói về lợi ích của XKLĐ, đã trình bày những thế mạnh của Daystar, công ty duy nhất trên địa bàn tỉnh được Bộ LĐTB&XH cấp Giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và cũng là công ty đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung – Tây Nguyên được cấp phép về phái cử TTS chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản. Daystar cũng đã ký kết hợp tác với hàng trăm nghiệp đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản. Do đó cần tuyển dụng trực tiếp nhiều lao động để đáp ứng các đơn hàng của đối tác. Mặt khác, Daystar luôn có chi phí không cao, minh bạch; người lao động được đào tạo tại Trường Đào tạo ngoại ngữ của công ty… không qua trung gian, không đi xa nên tiết kiệm được chi phí và giảm thiểu rủi ro. TGĐ Daystar cũng cảm ơn sự quan tâm, phối hợp, tin tưởng của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, người dân Hương Thủy đã dành cho Daystar.

Bên cạnh cam kết sẽ phối hợp tuyền thông, xây dựng niềm tin cho người dân về XKLĐ, thể hiện sự tri ân, gắn bó với quê hương, nhằm góp phần thực hiện các chính sách phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề đột phá về công tác XKLĐ, TGĐ Daystar đã cam kết thực hiện các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với NLĐ thường trú tại thị xã Hương Thủy. Theo đó, đối với NLĐ tham gia đơn hàng chăm sóc người cao tuổi sẽ được Daystar hỗ trợ 100% phí đào tạo Nhật ngữ chất lượng cao, do giáo viên người Nhật trực tiếp giảng dạy đến trình độ tương đương N3, trị giá 26 triệu đồng; hỗ trợ 100% tiền ở ký túc xá, tiền ăn bữa trưa và bữa tối tại căn-tin (không quá 8 tháng). Đối với NLĐ tham gia các đơn hàng khác, Daystar hỗ trợ 100% tiền ở ký túc xá (không quá 8 tháng), tiền ăn bữa trưa và bữa tối tại căn-tin (không quá 3 tháng). Để gỡ nút thắt về khó khăn về tài chính, bên cạnh các khoản được ngân hàng chính sách cho vay, Daystar cam kết sẽ cho NLĐ vay thêm không quá 50 triệu đồng, lãi suất 0%, với điều kiện phải có tài sản thế chấp hoặc có thân nhân cam kết nhận nợ và trả nợ!

Nhằm góp thêm trải nghiệm thực tế về XKLĐ, tạo sự gắn kết giữa địa phương và công ty, TGĐ Daystar cũng đã đề nghị và tài trợ cho Đoàn lãnh đạo chủ chốt của Thị xã và 12 phường xã tham quan các địa phương có phong trào XKLĐ mạnh ở các tỉnh phía Bắc vào trung tuần tháng 4/2021.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo thị xã Hương Thủy và công ty Daystar đã thành công tốt đẹp, tạo tiền đề đột phá về công tác XKLĐ trên địa bàn. Với sự quan tâm phối hợp của lãnh đạo thị xã, với sự năng động, uy tín và chính sách ưu đãi đặc biệt của Daystar, chắc chắn sẽ đem lại nhiều kết quả mỹ mãn, đẩy mạnh việc đưa NLĐ đi thực tập kỹ năng Nhật Bản qua công ty Daystar, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Hương Thủy ngày càng giàu đẹp hơn! Đây cũng chính là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Thị ủy và là mong muốn của nhiều lãnh đạo phường, xã gửi gắm đến Daystar trong buổi làm việc!

xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Huế

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Trị Trà My

Tư Vấn Viên XKLĐ

0948 907 779

Nguyễn Thị Phượng

Tư vấn viên XKLĐ

0943 967 779

Bảo Yến

Tư vấn viên Du học Nhật-Hàn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Trần Thị Bích Thuận

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779

Vũ Thị Bảo Linh

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

093 594 7474