previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Tin tức 2K1-Tâm sự về con đường du học Nhật Bản

2K1-Tâm sự về con đường du học Nhật Bản

(Daystar) – Đến với Daystar vào những ngày đầu tháng 7/2018, Ngô Thị Yến Nhi một DHS 2k1 để lại nhiều ấn tượng đối với Daystar.

Yến Nhi sinh ra trong gia đình ba mẹ không mấy khá giả, nhà có 2 chị em gái nên việc học luôn được ba mẹ ưu tiên hàng đầu. Yến Nhi là chị cả, lúc nào em cũng muốn làm tấm gương để em mình noi theo. Năm lên lớp 7, Ngô Thị Yến Nhi đã có ước mơ sang Nhật Bản du học, em nuôi dưỡng ước mơ ấy hơn 5 năm để đúng thời điểm, em đến Daystar đăng ký du học. Ngày chúng tôi gặp em, một cô bé nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực và đam mê. Những hiểu biết của em về Đất nước Nhật Bản là hành trang để em đến xứ sở này học tập.

Yến Nhi lớn lên trên vùng quê nghèo ở Hương Thủy- TT Huế, ba mẹ đều là công nhân nhưng Yến Nhi luôn biết vươn lên trong cuộc sống, em tâm sự “Mẹ em chính là người thổi ước mơ du học Nhật Bản vào cho em. Năm em lên lớp 7, mẹ tâm sự với em sau này, mẹ muốn con gái mẹ đến Nhật Bản học tập, vì đây là quốc gia không những vững mạnh về kinh tế mà khí phách, lối sống của người Nhật Bản khiến cả thế giới phải khuất phục. Con gái mẹ đến đó, xã hội Nhật Bản sẽ dạy con trở thành một người có ích” Chính những lời nói đó của mẹ đã đưa Ngô Thị Yến Nhi mơ về đất nước Nhật Bản ngay còn rất nhỏ.

Một ngày giữa tháng 7/2018, Yến Nhi đến với Daystar, Em trình bày những nguyện vọng của mình về ước muốn  đến Nhật Bản du học. Sau khi được anh chị Daystar tư vấn, Yến Nhi đăng ký du học ngay và bắt tay vào việc học tiếng Nhật. Sau gần 3 tháng học tiếng Nhật tại Trường Đào tạo Ngoại ngữ Daystar, Yến Nhi tâm sự: “Em không nghĩ rằng mình có thể tiếp thu được tiếng Nhật nhanh như thế, ở trường các thầy cô giáo luôn tận tình chỉ bảo và bắt tay em học từng nét chữ. Ngoài giờ học em còn được tiếp xúc với nền văn hóa của đất nước Nhật, trải nghiệm từ văn hóa con người đến văn hóa ẩm thực, văn hóa lối sống…Đặc biệt em còn được tiếp xúc hàng ngày với cô giáo người Nhật Bản, hiện đang là Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ Daystar. Cô là người trực tiếp chỉ dạy không những em mà toàn bộ học viên từ những thói quen, hành động, tính kỷ luật, tự lập của chính con người Nhật…Ở Daystar, ngay trên đất nước Việt Nam, những bài học vô cùng quý giá về con người và lối sống Nhật Bản chúng em đã học được mà chưa từng đặt chân đến Nhật Bản”.

Hiện Yến Nhi đã bước vào học lớp 12 Trường THPT Thuận Hóa. Buổi sáng em học ở trường, buổi chiều Yến Nhi đi xe đạp 30 phút đến Trường Ngoại ngữ Daystar để học tiếng Nhật. Kỳ nhập học của em vào tháng 10/2019 sau khi tốt nghiệp THPT, Nhi nói “Lý do em đăng ký du học sớm là vì đăng ký sớm em có thời gian dài để học tiếng Nhật, chuẩn bị một lượng ngôn ngữ thật tốt, trước khi em đến Nhật Bản học tập. Ngôn ngữ tốt em sẽ  giúp ích được nhiều thứ  khi em mới đến Nhật Bản. Và đăng ký du học sớm 1 năm, ba mẹ em cũng có thời gian để chuẩn bị tài chính cũng như tâm lý trước khi em đi du học”.

Những buổi học tiếng Nhật đều đặn, những giờ học tiếng Nhật say sưa…sẽ là hành trang vững chãi cho Ngô Thị Yến Nhi đến với Nhật Bản. Là những người chèo lái, Daystar  rất tự hào về niềm đam mê của em. Chúc Yến Nhi sẽ thành công trên con đường mà em đã, đang và sẽ đi!

Bài, ảnh: Minh Bon

Câu chuyện thành công

  • Dữ liệu đang cập nhật!

Thông tin liên hệ

Hoàng Thị Khánh Trang

Giám Đốc Tư Vấn

0942 457 779

Dương Thị Thùy Trâm

Tư vấn viên - Văn phòng Đà Nẵng

094 695 77 79

Lê Thị Thanh Thủy

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Trị

0943 967 779

Phạm Hoài Bảo Quốc

Tư vấn viên - Văn phòng Quảng Nam

0941 267 779

Hồ Thị Thu Hằng

Tư vấn viên - Văn phòng Gia Lai

0943 097 779

Đoàn Văn Tam

Tư vấn viên - Văn phòng Phú Yên

0941 439 779