previous arrow
next arrow
Slider
Trang chủ Du học Du học Nhật Bản TRƯỜNG CHUYÊN MÔN PHÚC LỢI Y TẾ IGL

TRƯỜNG CHUYÊN MÔN PHÚC LỢI Y TẾ IGL

 

     Trường chuyên môn Phúc Lợi Y Tế IGL nằm ở tỉnh Hiroshima, là trường chuyên môn thuộc tập đoàn IGL- một tập đoàn có nhiều cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng lớn tại Hiroshima. Nhà trường luôn tìm ra mọi giải pháp để đào tạo được đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên, hộ lí chuyên nghiệp và nhiệt huyết cho xã hội.

I. Ưu điểm của nhà trường
Trường chuyên môn phúc lợi Y tế thuộc tập đoàn IGL. Sau khi kết thúc khóa học tiếng ở khoa Nhật ngữ, sinh viên có thể học tiếp lên các trường Đại học trên khắp nước Nhật, hoặc học tại trường của tập đoàn để lấy chứng chỉ quốc gia về y tế và chăm sóc sức khỏe. Với phương châm giáo dục tới từng sinh viên, Khoa Nhật ngữ luôn nỗ lực tạo cho du học sinh một môi trường học tập tốt nhất.
Khoa Tiếng Nhật của trường Chuyên môn phúc lợi y tế IGL không chỉ là nơi đào tạo tiếng Nhật, mà còn là nơi nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái và rèn luyện phong cách làm việc của người Nhật cho những ai muốn làm việc trong môi trường phúc lợi, y tế hoặc công ty của Nhật ở trong và ngoài nước Nhật.

Trường chuyên môn Phúc lợi y tế ILG

– Học chuyển tiếp lên các trường tại Nhật theo nguyện vọng đạt tỷ lệ 100%

+ Hướng dẫn định hướng riêng cho từng cá nhân

+ Có các buổi thuyết trình học chuyển tiếp tổ chức ngay tại trường

+ Các giờ học chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

– Có nhân viên người nước ngoài

Có nhân viên người Việt, người Trung Quốc làm việc tại trường. Sẽ hỗ trợ các học sinh mới tới Nhật không chỉ những khó khăn ở trường mà còn hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt trong ký túc xá, giới thiệu việc làm thêm.

– Có chế độ giới thiệu việc làm thêm

Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm 28h/tuần cho tất cả các học sinh có nguyện vọng trong năm đầu nhập học. Sang năm thứ 2, để tạo tính tự lập cho học sinh nhà trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm, có nhiều cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật nhanh hơn.

– Có thể an tâm ngay cả khi bị ốm đau vì có chế độ bảo hiểm y tế

Trong tập đoàn IGL có phòng khám Khoa nội và Khoa răng miệng. Hơn nữa, tất cả các học sinh sẽ tham gia chế độ bảo hiểm y tế được hoàn lại phí khám chữa bệnh. Nhân viên phụ trách du học sẽ đưa đi khám chữa bệnh trong thời gian học viên chưa quen với cuộc sống ở Nhật.

– Trang bị đầy đủ các thiết bị trong lý túc xá

Trang bị đầy đủ các thiết bị trong ký túc xá như : Đồ điện gia dụng, đồ nội thất, internet… Có nhân viên quản lý trong ký túc xá nữ.

– Trang bị xe buýt đưa đón đến trường

Có xe buýt đưa đón học sinh đi lại miễn phí từ ký túc xá tới trường. Có cả xe buýt của trường đưa đón đi làm thêm tới những địa điểm do nhà trường giới thiệu như: công trường, trung tâm chuyển phát nhanh…Tuy nhiên, học sinh phải tự trả phí đi lại.

II. Khóa học và điều kiện nhập học
– Khóa tháng 4: học 2 năm
– Khóa tháng 10: học 1 năm 6 tháng

* Điều kiện nhập học
– Hoàn thành hệ chính quy khóa học 12 năm trở lên.
– Có chứng chỉ N5 – kỳ thi năng lực tiếng Nhật hoặc cấp độ F – kỳ thi tiếng Nhật thực dụng J.TEST hoặc cấp độ 5 – tiếng Nhật NAT-TEST hoặc cấp độ C – kỳ thi tiếng Nhật thực dụng TOPJ.
– Tốt nghiệp quá trình học vấn cuối cùng không quá 5 năm.
– Độ tuổi tiếp nhận : tốt nghiệp THPT 18 ~21 tuổi, tốt nghiệp Cao đẳng không quá 26 tuổi, tốt nghiệp Đại học không quá 29 tuổi.
– Đảm bảo chi trả được toàn bộ học phí, phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại trường.
– Có mục đích du học và định hướng rõ ràng sau khi tốt nghiệp.
– Chưa từng làm đơn đi du học ở trường nào khác ngoài IGL, chưa bị từ chối cấp “giấy phép lưu trú”.

III. Chương trình học bổng của trường:

1. Yêu cầu của chương trình
– Học viên đã có bằng năng lực tiếng Nhật N3 hoặc đạt trên 400 điểm kì thi Jtest cấp độ AD ở tại thời điểm nhập học
– Tuổi tác học viên: Học sinh bậc THPT từ 18 đến 21 tuổi, Cao đẳng đến 26 tuổi, đại học đến 29 tuổi
Ngoài ra học viên phải đảm bảo thực hiện được các yêu cầu dưới đây. Nếu không thực hiện được học viên phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà mình đã được nhận.
– Yêu cầu học viên khi tốt nghiệp khoa Tiếng Nhật của trường chuyên môn phúc lợi y tế IGL, phải đạt được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N2 hoặc đạt được trên 500 điểm trong kì thi Jtest cấp độ AD
– Học viên đạt được N2 mới có thể nhập học vào khoa điều dưỡng hộ lí của trường chuyên môn phúc lợi y tế IGL
– Học viên phải đảm bảo có thể tốt nghiệp được khoa điều dưỡng hộ lí sau 2 năm học
– Cùng thời điểm tốt nghiệp học viên cần phải đạt được chứng chỉ hành nghề quốc gia dành cho nhân viên phúc lợi.
– Sau khi đạt được chứng chỉ hành nghề quốc gia dành cho nhân viên phúc lợi, học viên phải làm việc tại bệnh viện do trường IGL giới thiệu với tư cách là một điều dưỡng hộ lí trong thời gian là trên 3 năm.

2. Nội dung chương trình học bổng của trường chuyên môn phúc lợi y tế IGL
 Loại A: Được miễn không phải hoàn trả lại học bổng sau 3 năm làm việc với tư cách là một nhân viên chính thức
 Loại B: Phải hoàn trả lại học bổng đã nhận theo hình thức trả góp trong vòng 3 năm làm việc với tư cách là một nhân viên chính thức

IV. Việc làm thêm và hoạt động ngoại khóa

– Việc làm thêm: Nhà trường giới thiệu việc làm cho các bạn trong hệ thống các bệnh viện của  tập đoàn IGL

Với mức lương cao hơn trung bình của các công việc làm thêm, hoặc các công việc khác xung quanh khu vực bạn tập và sinh sống.
– Hoạt động ngoại khóa
Trong suốt quá trình học tập tại trường, học viên sẽ được lên kế hoach tham gia nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa với mục đích hướng nghiệp cho học viên vào giao lưu văn hóa quốc tế.