4 September 2017
cơ hội việc làm, Sở Lao động, tHỰC TẬP SINH, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Thừa Thiên Huế, Tin tức, West Japan Distribution Service Co-op, XKLĐ.

Nghiệp đoàn West Japan Distribution Service thăm và làm việc với Daystar

(Daystar) – Nhằm mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài với Daystar, ngày 1/9/2017, Nghiệp đoàn West Japan DSC đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Giám đốc Công ty và lãnh đạo  Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nghiệp đoàn West Japan Distribution Service Co-op làm việc với Ban Giám đốc Daystar

West Japan Distribution Service Co-op ( West Japan DSC) là một nghiệp đoàn dịch vụ phân phối phía Tây Nhật Bản, hàng năm đưa đến cho các doanh nghiệp Nhật Bản khoảng 600 thực tập sinh kỹ năng. Trong đó có từ 120-150 TTS Việt Nam.

TGĐ Nguyễn Văn Choi trình bày tại buổi làm việc

Đến với buổi gặp mặt lần này, về phía West Japan DSC   có ông Ryogo Sasaki – Giám đốc điều hành. Phía Daystar có TGĐ- LS. Nguyễn Văn Choi cùng Ban Giám đốc Công ty.

Mở đầu buổi làm việc TGĐ Nguyễn Văn Choi đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của Daystar. Sau gần 7 năm hoạt động, đến nay Daystar Group đã gây dựng được 10 văn phòng trên toàn quốc và 1 văn phòng đại diện ở Tokyo. Năm 2015 Daystar được Bộ LĐTB&XH  cấp Giấy phép hoạt động trên lĩnh vực đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Daystar là một trên năm công ty của 19 tỉnh miền Trung Tây Nguyên và là công ty duy nhất đến thời điểm hiện tại ở Huế có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này. Đồng thời với việc đã đưa trên 1700 du học sinh đến Nhật Bản, Hàn Quốc;  hơn 2 năm qua, với uy tín và kinh nghiệm của mình, bước đầu  Daystar đã đưa hàng chục bạn trẻ  sang Nhật Bản làm việc với chương trình Thực tập sinh kỹ năng  và Sinh viên thực tập.

Để tạo niềm tin  đối với nghiệp đoàn, doanh nghiệp tiếp nhận cũng như đối với người lao động có nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản,   trong những năm qua Daystar luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Người lao động sẽ được đào tạo bài bản về ngôn ngữ, văn hóa, pháp luật Nhật Bản cũng như những kỹ năng, tay nghề cần thiết và rèn luyện thể lực  trước khi sang Nhật Bản làm việc. Nhờ chú trọng đầu vào, nên những nghiệp đoàn hợp tác với Daystar luôn tin tưởng và chọn Daystar là điểm đến phỏng vấn người lao động khi về Việt Nam.

Ông Ryogo Sasaki chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Daystar

Trong buổi làm việc, về phía West Japan DSC, ông Ryogo Sasaki thể hiện sự mong muốn được hợp tác lâu dài với Daystar. Ông Ryogo Sasaki khẳng định “Trong thời gian tới chúng tôi mong muốn được nhận nguồn lao động từ phía Daystar. Bên cạnh đó, con số người lao động sang Nhật Bản sẽ không ngừng tăng lên nếu như người lao động Việt đảm bảo những nhu cầu từ phía nhà tuyển dụng và các bạn trẻ do Daystar phải chứng minh được khả năng vượt trội so với các bạn được đào tạo ở công ty khác. Sản phẩm TTS của Daystar phải có chất lượng khác biệt ưu việt hơn thì sẽ được các doanh nghiệp tiếp nhận nhiều hơn”.

Hai bên đã nhất tri để đưa ra những thỏa thuận ban đầu. Đây là mối quan hệ hợp tác mở ra những cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho nhiều người lao động Việt Nam.

Ông Ryogo Sasaki giao lưu cùng các học viên

 

Cũng trong sáng 1/9, Ban Giám đốc Daystar đã đưa đại diện West Japan DSC về thăm Trường Đào tạo Ngoại ngữ và Bồi dưỡng Kiến thức Daystar, nơi đang đào tạo gần 200 du học sinh và thực tập sinh chuẩn bị bay sang Nhật. Trong lần gặp mặt đầu tiên này,  ông Ryogo Sasaki đã giao lưu với các bạn học viên “ Nếu muốn sang Nhật học tập và làm việc thật tốt, thì trước hết bây giờ các em nên học tiếng Nhật thật tốt, phải trang bị cho đôi chân mình thật chắc chắn, nước Nhật đang chờ đón các em” ông Ryogo Sasaki nhắn nhủ với học viên Daystar.

Ông Ryogo Sasaki thăm phòng ban Trường Ngoại ngữ Daystar

Cùng ngày, chiều 1/9/2017, đại diện nghiệp đoàn và Daystar đã có buổi làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tạo nguồn lao động trong tỉnh để sang Nhật Bản làm việc trong những năm tới. Đón tiếp đoàn về phía Sở LĐTB &XH có ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc Sở, Ông Hoàng Văn Phước – Trưởng Phòng Việc làm- An toàn lao động, Ông Phan Trọng Nhân – Phó Trưởng Phòng.

Đoàn làm việc tại Sở LĐTB & XH tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại buổi làm việc,  ông Hà Văn Tuấn đã giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế- xã hội, lao động- việc làm của tỉnh. Ông cho biết “Hàng năm tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 15.000 người bước vào độ tuổi lao động cộng thêm khoảng 9000 người thất nghiệp.  Với con số này thì việc tạo nguồn lao động để sang Nhật làm việc là hoàn toàn nằm trong khả năng. Với một lượng lớn nguồn lao động phổ thông, hiện tại việc làm trong tỉnh cũng không đáp ứng được nhu cầu của họ. Rất nhiều trong số họ đã ra Hà Nội hoặc vào TP. HCM để được xuất khẩu sang nước ngoài làm việc. Daystar có trụ sở tại Huế, là công ty duy nhất được Bộ cấp giấy phép hoạt động về XKLĐ, đây sẽ là cơ hội cho người lao động trong tỉnh tiếp cận được con đường sang nước ngoài làm việc, là điều kiện và cơ sở để người lao động thoát nghèo.

Nhiều thông tin được các phía trao đổi trong buổi làm việc

Bên cạnh những trao đổi về tình hình người lao động và việc làm trong tỉnh, lãnh đạo Sở cũng thông báo những chính sách mới của tỉnh hỗ trợ cho người XKLĐ; dành nhiều lời khen ngợi Daystar;   khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Daystar, tạo mọi điều kiện để Daystar tiếp cận và đào tạo nguồn lao động cho tỉnh nhà; phối hợp giáo dục pháp luật, nội quy lao động nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc TTS bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp… cũng như mong muốn Daystar sẽ là cầu nối bền vững, lâu dài cho người lao động với các nghiệp đoàn tại Nhật Bản.

Đài TRT phỏng vấn TGĐ Daystar tại buổi làm việc

Ông Sasaki giới thiệu khái quát về West Japan DSC và mong muốn Sở LĐTB&XH sẽ luôn hỗ trợ Daystar để West Japan DSC có được những thực tập sinh  chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp tiếp nhận tại Nhật Bản.

Chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở LĐTB&XH

Daystar luôn tự hào là điểm đến tin cậy của Du học sinh và người lao động Việt!

Ngọc Tình- MinhBon

Bài viết liên quan

Sôi động cùng Ngày Hội học viên Daystar

du học, ngày hội, nhảy dân vủ, Tin tức.

Thực tập sinh Điều dưỡng Daystar trực tiếp ký Hợp đồng Lao động với đơn vị tiếp nhận

Daystar, Hợp Tác, ký kết, làm việc tại nhật bản, Tin tức, TTS điều dưỡng.

Thần linh ơi! Học bổng toàn phần trị giá 320 triệu đồng/ suất

Tin tức.